Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Điểm tựa của bản làng

PTĐT - Bản Mông Mĩ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn nằm dưới chân núi Củm Cò sừng sững ở cuối dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Cả bản...

TIN BÀI KHÁC
Hỗ trợ người nghèo  “an cư, lạc nghiệp”

21/08/2020

PTĐT - Tân Sơn là huyện miền núi với hơn 80% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, địa bàn có nhiều khu đặc biệt khó khăn.

Tân Phú nỗ lực để trở thành thị trấn vùng cao

14/08/2020

PTĐT - Là trung tâm huyện lỵ Tân Sơn, Tân Phú có tổng diện tích tự nhiên hơn 2.086ha, 7 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó người Mường chiếm 67,7%, người Kinh chiếm 31,5%.

Yên Lập bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa 

22/07/2020

PTĐT - Yên Lập là mảnh đất có truyền thống lịch sử, văn hoá lâu đời với 17 dân tộc anh em cùng chung sống. Mỗi dân tộc có những nét văn hóa riêng trong tiếng nói, chữ viết, trang phục, nhạc cụ và các phong tục tập quán, lễ hội truyền thống…

Gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Mường

14/07/2020

PTĐT - Trường Tiểu học Tân Sơn, huyện Tân Sơn là một trong số ít các trường trong tỉnh xây dựng được không gian văn hóa Mường trong trường học, giúp các em học sinh trong xã thêm hiểu, thêm yêu và gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Giáo dục thể chất cho học sinh dân tộc thiểu số 

17/06/2020

PTĐT - Bên cạnh sự phát triển của phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng nói chung, những năm qua, công tác giáo dục thể chất (GDTC) và thể thao học đường nói riêng đã được ngành giáo dục huyện Tân Sơn đặc biệt quan tâm, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. 

Ưu tiên nguồn vốn giải quyết các vấn đề cơ bản của dân tộc thiểu số

13/06/2020

Phân bổ nguồn vốn theo thứ tự ưu tiên, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; tránh dàn trải là ý kiến của các đại biểu Quốc hội về chương trình phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nỗ lực bảo tồn tinh hoa văn hóa cồng chiêng

10/06/2020

Trước nguy cơ “chảy máu cồng chiêng” trong các làng đồng bào dân tộc thiểu số, xã vùng sâu Kông Pla, huyện Kbang (Gia Lai) đang nỗ lực bảo tồn nét tinh hoa văn hóa cồng chiêng trong buôn làng.

Hiệu quả vốn tín dụng chính sách trong giảm nghèo ở Tân Sơn

24/04/2020

PTĐT - Là huyện miền núi có hơn 80% là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao, vì vậy những năm qua, tín dụng chính sách xã hội được ví như chiếc “phao cứu sinh” để giảm nghèo ở Tân Sơn.