Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phụ nữ Tất Thắng giúp nhau phát triển kinh tế

Thứ năm, 14/09/2017, 10:32:36
Print + | - Font Size: A
Phụ nữ Tất Thắng giúp nhau phát triển kinh tế

Phụ nữ Tất Thắng giúp nhau phát triển kinh tế

A Font Size: - | +

mg0110-1505360058

Mô hình gà con giống kết hợp hơn 3ha rừng trồng keo lai của chị Phạm Thị Thắng, khu 8 đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.


PTĐT- Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ngành và sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn luôn chủ động, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các chị em phụ nữ phát triển kinh tế, làm giàu trên đồng đất quê hương.

Chị Đinh Thị Mẫn, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tất Thắng cho biết: “ Hiện nay, toàn xã có 665 hội viên, sinh hoạt tại 15 chi hội. Để giúp chị em thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế, Hội LHPN xã đã tín chấp với NHCS xã hội huyện cho hơn 300 hội viên vay vốn với số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Đồng thời cũng cho thành lập 15 tổ tiết kiệm tại các chi hội với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ cho các hội viên vay làm kinh tế”. Hội còn phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật (KHKT) để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.

Từ các hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của hội LHPN,  đã xuất hiện nhiều tấm gương làm kinh tế giỏi. Điển hình như gia đình chi Phạm Thị Thắng, khu 8 xã Tất Thắng. Trước đây, gia đình chị gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Mặc dù diện tích đất nhiều, song chưa biết áp dụng KHKT vào sản xuất nên kinh tế gia đình chị vẫn khó khăn. Từ khi tham gia sinh hoạt hội, được tuyên truyền, hướng dẫn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, cùng với số vốn 30 triệu đồng vay của NHCS xã hội huyện, gia đình chị đầu tư chăn nuôi lợn, gà. Bước đầu là chăn nuôi nhỏ, sau vài năm tích lũy kinh nghiệm, chị quyết định mở rộng chăn nuôi theo hướng hàng hóa, kết hợp trồng 3ha rừng keo lai. Đến nay, mô hình kinh tế tổng hợp của chị luôn duy trì vài chục con lợn và hơn 1000 con gà lai chọi, gà con giống, cho thu nhập từ 400 đến 500 triệu đồng mỗi năm.

Giống như chị Thắng, Chị Đinh Thị Xuân ở khu 3 cũng thoát nghèo và từng bước làm giàu. Với chút vốn chắt chiu dành dụm được cùng hơn 20 triệu vay từ Hội LHPN xã, gia đình chị đã đầu tư xây dựng chuồng trại kiên cố để nuôi gà giống. Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, tận dụng diện tích đất rộng để làm trang trại, đến nay, đàn gà đã có đến 3000 con, trong đó có 1.000 gà mái giống, xuất bán hàng năm cho thu lãi trên 250 triệu đồng trở lên.

Bên cạnh việc phát triển kinh tế, Hội LHPN xã cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, bằng việc đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng các công trình công cộng góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

Có thể nói, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế của Hội LHPN xã Tất Thắng đã giúp nhiều phụ nữ có việc làm ổn định, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo, nhiều chị làm giàu chính đáng, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang