Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tân Phú có nhiều “con đường từ lòng dân”

Thứ năm, 28/09/2017, 11:01:29
Print + | - Font Size: A
Tân Phú có nhiều “con đường từ lòng dân”

Tân Phú có nhiều “con đường từ lòng dân”

A Font Size: - | +

untitled-1506571218Anh Hà Văn Mậu chỉ khu vực thửa ruộng gia đình đã hiến để làm đường

PTĐT-Thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2018 được công nhận là thị trấn, Đảng bộ và nhân dân xã Tân Phú, huyện Tân Sơn đã đồng lòng, quyết tâm hoàn thành nhiều tiêu chí, đặc biệt là việc xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng. Phong trào hiến đất làm đường ở địa phương từ đó cũng được hưởng ứng sôi nổi, nhiều “con đường từ lòng dân” đã và đang được thi công, xây dựng. 

Hiện nay, Tân Phú đang tiến hành xây dựng 3 tuyến đường liên thôn (bao gồm con đường nối khu 2B với khu 3, khu 4; con đường nối khu 6 với khu 10 và con đường nối khu 1 với khu 2A) có tổng chiều dài trên 3km với tổng mức đầu tư 8 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. Theo thống kê của UBND xã Tân Phú, toàn xã có khoảng 90 hộ dân tự nguyện hiến hơn 8000 mét vuông đất thổ cư và đất sản xuất nông nghiệp để làm đường giao thông nông thôn. Trong đó, các hộ gia đình hiến nhiều đất nhất tập trung ở khu 1, khu 2A, 2B, khu 6, khu 10.

Mặc dù thuộc diện hộ cận nghèo, diện tích đất không nhiều nhưng anh Hà Văn Mậu (44 tuổi, người dân khu 1) vẫn sẵn sàng hiến 60/92 m2 đất vườn và 144/560 m2 đất ruộng cho dự án xây dựng, mở rộng đường liên thôn. Anh cho biết, trước đây, việc đi lại và sản xuất, kinh doanh của người dân trong khu gặp rất nhiều khó khăn do đường hẹp, gập ghềnh, ngày nắng thì bụi, ngày mưa thì lầy lội. Do đó, khi dự án làm đường được triển khai, anh rất vui mừng và sẵn sàng hiến đất cho nhà thầu thi công dù lúa đang kỳ trổ bông và cây ăn quả trong vườn gần cho thu hoạch.

Không chỉ có gia đình anh Mậu, rất nhiều hộ dân khác ở Tân Phú cũng sẵn sàng hiến hàng trăm mét đất để hiện thực hóa ước mơ có con đường đi lại dễ dàng hơn. Như gia đình bà Đinh Thị Ngát (người dân khu 1) đã hiến khoảng 700 mét vuông đất thổ cư và ao nuôi cá cho dự án làm đường.

Để có được kết quả như vậy, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để có được sự đồng lòng, hưởng ứng cao của người dân. Ông Nguyễn Kim Ngọc - Chủ tịch UBND xã Tân Phú cho biết, xác định rõ mục tiêu phấn đấu trở thành thị trấn của huyện Tân Sơn, trong thời gian qua, Cấp ủy và chính quyền xã đã không ngừng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân về lộ trình phấn đấu và những đổi thay của cuộc sống khi xã trở thành thị trấn. Vì vậy, khi có thông tin làm đường, người dân rất hưởng ứng và tự nguyện tháo dỡ các công trình, vật kiến trúc, chặt hạ cây cối trong vườn và thu hoạch sớm hoa màu để tạo điều kiện cho nhà thầu thi công.

Phong trào hiến đất làm đường ở Tân Phú thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung sức đồng lòng của chính quyền và nhân dân để đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương. Tin tưởng rằng, thời gian tới xã Tân Phú sẽ sớm hoàn thành các tiêu chí để trở thành thị trấn, là dấu mốc quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện miền núi đặc biệt khó khăn Tân Sơn.

Hà Nguyệt

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang