Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chú trọng giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở Thanh Sơn

Thứ sáu, 13/10/2017, 08:19:31
Print + | - Font Size: A
Chú trọng giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở Thanh Sơn

Chú trọng giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở Thanh Sơn

A Font Size: - | +

PTĐT- Bằng nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo nên đến thời điểm này số lượng công dân đến trụ sở tiếp công dân các cấp, đơn thư  khiếu nại, tố cáo, đề nghị ở huyện Thanh Sơn  đã giảm so với cùng kỳ, góp phần đấu tranh phòng chống tham nhũng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.
 

img4997-1507857616

Cán bộ Thanh tra huyện Thanh Sơn tiếp đón công dân tại bộ phận một cửa.Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã tổ chức tiếp 182 lượt công dân, trong đó tiếp thường xuyên 65 lượt, định kỳ 93 lượt, đột xuất 24 lượt (giảm 7,2% so với cùng kỳ). Nội dung khiếu nại, đề nghị mà công dân đưa ra chủ yếu là những vụ việc đã được giải quyết nhiều lần ở các cấp hoặc đang được giải quyết nhưng công dân cho rằng chưa thỏa đáng nên tiếp tục đến nhiều nơi để kiến nghị, phản ánh. Huyện đã giải quyết xong 126/137 đơn, đạt tỷ lệ 91,9% tổng số đơn thuộc thẩm quyền. 75% nội dung các đơn tập trung về lĩnh vực đất đai, tài nguyên, bồi thường giải phóng mặt bằng; 10% các chính sách xã hội còn lại là các lĩnh vực khác…

Để làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, huyện Thanh Sơn chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo bằng nhiều hình thức phù hợp nhằm tạo sự chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của công dân, hạn chế phát sinh đơn ngay từ cơ sở. Lãnh đạo các cấp, các ngành trong huyện đã xác định được trách nhiệm, thường xuyên quan tâm và thực hiện tốt các quy định về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và những đề nghị phản ánh chính đáng của công dân; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với đoàn thể quần chúng nhân dân trong quá trình xem xét tìm các biện pháp giải quyết vụ việc hợp tình, hợp lý, tạo được niềm tin cho nhân dân trong huyện.

 

Hương Giang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang