Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Dòng họ khuyến học khuyến tài

Thứ hai, 23/10/2017, 13:29:33
Print + | - Font Size: A
Dòng họ khuyến học khuyến tài

Dòng họ khuyến học khuyến tài

A Font Size: - | +

img0786-1508740187

Ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Chí duyệt danh sách con cháu trong dòng họ có thành tích học tập tốt để tổ chức khen thưởng vào Chủ nhật tuần cuối tháng 8 hàng năm ở nhà thờ họ.

Dòng họ Nguyễn Chí ở thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông có trên 130 hộ, nhiều năm nay được biết đến với những thành tích nổi bật trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Theo thống kê, từ năm 2007 đến nay, dòng họ Nguyễn Chí đã có 3 người có trình độ Tiến sĩ, 13 Thạc sĩ, 47 đại học, nhiều con, cháu trong dòng họ đoạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế và được tuyên dương, khen thưởng ở các bậc học phổ thông. Có được điều này, ông Nguyễn Chí Lưu, 72 tuổi, Phó Ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Chí cho biết: “Năm 2002 dòng họ đã thành lập Ban Khuyến học, xây dựng quy chế hoạt động, vận động xây dựng quĩ khuyến học để khen thưởng cho con, cháu có thành tích học tập tốt nhằm động viên tinh thần nỗ lực học tập của mỗi cá nhân, gia đình trong dòng họ”.

Với tinh thần hiếu học, 100% gia đình trong dòng họ tham gia ủng hộ quĩ khuyến học. Trong 10 năm qua, đã vận động được trên 87 triệu đồng ủng hộ quĩ; tổ chức khen thưởng cho 283 con, cháu, với 387 giải thưởng các loại. Công tác khuyến học đã giúp cho những gia đình trước đây là hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn đã quyết tâm học tập, làm chủ tri thức để tự thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Điển hình như gia đình ông Nguyễn Chí Lại, gia đình có 5 người con thì 4 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng, đến nay đều có việc làm, thu nhập ổn định.

Với những thành tích đạt được, dòng họ Nguyễn Chí hàng năm đều được các cấp hội khen thưởng, xứng đáng là một dòng họ khuyến học, khuyến tài tiêu biểu.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang