Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tấm lòng nhân hậu của em Mừng

Thứ năm, 26/10/2017, 09:19:18
Print + | - Font Size: A
Tấm lòng nhân hậu của em Mừng

Tấm lòng nhân hậu của em Mừng

A Font Size: - | +

untitled-1508984429

Em Nguyễn Hữu Mừng thăm và chăm sóc bác Tô.

PTĐT-Ở khu 8, xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê; nhắc tới em Nguyễn Hữu Mừng không ai là không biết. Em được mọi người yêu quý bởi tấm lòng nhân ái của mình.

Bất kể mưa nắng, vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối Mừng đều tới giúp việc nhà và chăm sóc cho bác Nguyễn Hữu Tô - là người tàn tật cô đơn có hoàn cảnh khó khăn tại xã. Bác Tô mắc căn bệnh hiểm nghèo từ nhỏ khiến cho các khớp xương ngày một cứng lại, đến nay bác không thể cử động và sinh hoạt bình thường, không thể chăm sóc bản thân, không có người thân, cuộc sống của bác Tô bao năm nay rất khó khăn.

Biết được hoàn cảnh của bác, em Mừng đã tự nguyện đến chăm sóc bác mỗi ngày. Từ việc nấu cơm ba bữa cho tới dọn dẹp nhà cửa, chăn nuôi đàn gà... việc gì Mừng cũng không nề hà.

Thầy Nguyễn Hữu Tuyết - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Bán chia sẻ: Hiếm thấy cậu bé nào ngoan và tự giác như Mừng. Không chỉ giúp bố mẹ việc nhà, em còn có tấm lòng nhân ái biết quan tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở xung quanh. Chỉ cần nghĩ tới việc một cậu bé lớp 5 ngày ngày dậy từ 5h30 sáng để tới giúp bác Tô nấu cơm, dọn dẹp là đã biết em nghị lực thế nào. Trong lớp Mừng cũng là một học sinh ngoan, vâng lời thầy cô và luôn nỗ lực trong học tập.

Còn đối với Mừng, em chia sẻ rằng hành động của mình xuất phát từ tình cảm thương yêu đối với bác Tô, muốn giúp bác phần nào vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Cũng là noi theo gương các anh đi trước và thực hiện lời dạy của các thầy cô "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách".

Tấm lòng nhân hậu của em là tấm gương về đạo đức chân thật và truyền cảm nhất. Sự trong sáng, hồn nhiên và trái tim đầy yêu thương của Mừng là bài học để nhân lên hơn nữa những nghĩa cử cao quý của cuộc đời.

Trà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang