Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Tân Sơn

Thứ tư, 20/12/2017, 08:13:51
Print + | - Font Size: A
Đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Tân Sơn

Đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Tân Sơn

A Font Size: - | +

untitled-1-1513732474
Gia đình anh Trần Văn Toàn ở xóm Mới, xã Mỹ Thuận sau khi học nghề trồng rau an toàn đã mở rộng sản xuất mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

PTĐT- Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn, huyện Tân Sơn đã kết hợp lồng ghép chương trình dạy nghề, giải quyết việc làm với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội như: Xóa đói giảm nghèo, 134, 135, các chương trình hỗ trợ nông dân và người nghèo phát triển kinh tế hộ.

Vì thế, 7 năm qua huyện đã mở được 214 lớp dạy nghề cho trên 7.200 lao động nông thôn, trong đó đào tạo hệ sơ cấp nghề theo Quyết định 1956 là trên 100 lớp, chú trọng cả dạy nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp. Các lớp dạy nghề đã bám sát nhu cầu thực tế, lồng ghép giữ lý thuyết với thực hành trong từng mô hình sản xuấn để người học dễ dàng áp dụng, tự tạo việc làm cho mình và mang lại hiệu quả rõ nét. Sau đào tạo, một số mô hình dạy nghề được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Nuôi gà Đông Tảo tại xã Tân Phú, nuôi ong lấy mật tại xã Mỹ Thuận, Đồng Sơn…

Bên cạnh nghề nông nghiệp, các nghề phi nông nghiệp cũng được đưa vào chương trình đào tạo như: Dệt thổ cẩm, sửa chữa máy nông nghiệp, may công nghiệp. Từ các lớp dạy nghề, trên 70% lao động nông thôn đã tự tạo việc làm, vận dụng kiến thức đã học vào phát triển kinh tế gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang