Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hiệu quả hoạt động của hội cựu chiến binh Yên Lập

Thứ ba, 26/12/2017, 17:37:32
Print + | - Font Size: A
Hiệu quả hoạt động của hội cựu chiến binh Yên Lập

Hiệu quả hoạt động của hội cựu chiến binh Yên Lập

A Font Size: - | +

untitled-3-1513732969
Hội CCB xã Phúc Khánh tham quan mô hình trồng bưởi của hội viên.

PTĐT- Hội CCB huyện Yên Lập có 23 hội cơ sở với 230 chi hội và 5.828 hội viên. Bằng nhiều chủ trương, giải pháp, thời gian qua các cấp Hội và hội viên đã đổi mới công tác tổ chức Hội nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, giữ uy tín với cấp ủy, chính quyền và nhân dân.  

Năm 2017, khối xã đã tích cực tuyên truyền, vận động để thu hút hội viên và kết nạp được 230 hội viên, đạt tỷ lệ 96,5%. Nêu cao tinh thần tự lực, tự cường của các cấp hội và hội viên, phong trào giúp nhau làm kinh tế phát triển cả về số lượng, quy mô và hiệu quả. Các doanh nghiệp do CCB làm chủ trụ vững và phát triển, giải quyết việc làm cho nhiều CCB và con em, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH.

Hội CCB huyện tiếp tục thực hiện 2 dự án tiểu vùng cho hội viên xã Xuân Thủy và xã Đồng Lạc trị giá trên 480 triệu đồng giúp hội viên chăn nuôi gia súc, phát triển kinh tế và nhận quản lý vốn vay ủy thác cho 17/17 hội CCB cơ sở quản lý 76 tổ vay vốn với tổng số tiền dư nợ ủy thác đạt 81 tỷ đồng, cho 2.320 hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích. Các hộ nghèo được làm quen với hoạt động tín dụng và sử dụng tiền đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đúng hướng, có hiệu quả.

Hội còn tham gia tích cực vào các phong trào, các cuộc vận động, điển hình như “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vệ sinh môi trường nông thôn, làm đường giao thông liên thôn, công trình thủy lợi, bảo vệ môi trường…

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang