Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản ở Yên Lập

Thứ bảy, 02/12/2017, 12:13:18
Print + | - Font Size: A
Quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản ở Yên Lập

Quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản ở Yên Lập

A Font Size: - | +

PTĐT- Hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Lập có 11 mỏ đá làm vật liệu xây dựng được cấp phép hoạt động, trong đó có 6 mỏ đang hoạt động  và 5 mỏ đã dừng hoạt động khai thác chủ yếu nằm ở các xã: Phúc Khánh, Mỹ Lung, Mỹ Lương, Ngọc Lập.
 

untitled-1-1512119763
Khai thác đá tại mỏ đá Hang Đùng của Công ty khoáng sản Phú Thọ theo đúng tầng, tuyến với sản lượng khai thác 130.000 m3/năm.


Để quản lý, bảo vệ có hiệu quả tài nguyên khoáng sản, hàng năm, huyện đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật mới về khoáng sản cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan hoạt động khoáng sản; tuyên truyền về Luật, văn bản hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản năm 2010 và các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản để người dân kịp thời năm bắt, cập nhật.

Huyện còn tổ chức hoạt động đối thoại trực tiếp với các đơn vị khai thác khoáng sản để kịp thời giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân địa phương. Nhờ đó, hoạt động khoáng sản trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp, ngăn chặn được các hoạt động khai thác trái phép, bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản; chấn chỉnh kịp thời các hành vi lợi dụng việc san gạt hạ cốt nền để khai thác khoáng sản và mang ra khỏi địa bàn tiêu thụ.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn- Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường huyện cho biết: Các doanh nghiệp đầu tư và khai thác khoảng sản trên địa bàn huyện đã tạo công ăn việc làm cho người dân và thúc đẩy kinh tế huyện phát triển. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, dân cư không tập trung nên việc quản lý, phát hiện các hành vi khai thác trái phép, nhỏ lẻ còn gặp một số khó khăn.

Thời gian tới, huyện Yên Lập tiếp tục triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khoáng sản gắn trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, địa phương; vận động nhân dân không tiếp tay cho các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép; tăng cường kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền đối với các đơn vị khai thác khoáng sản trên địa bàn.

 

Hương Giang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang