Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cuộc sống mới của những công nhân ở vùng cao

Thứ bảy, 06/01/2018, 07:51:13
Print + | - Font Size: A
Cuộc sống mới của những công nhân ở vùng cao

Cuộc sống mới của những công nhân ở vùng cao

A Font Size: - | +

untitled-3-1514943004
Đa số công nhân đang làm việc tại Cụm công nghiệp thị trấn Yên Lập là người dân địa phương.

PTĐT- Trong thời gian qua, một số huyện miền núi trên địa bàn tỉnh đã tập trung phát triển các cụm công nghiệp, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế, các cụm công nghiệp đã thay đổi cuộc sống của nhiều người dân ở miền núi.

Nhà máy may số 6, Công ty CP may Sông Hồng, Cụm công nghiệp thị trấn Yên Lập hiện nay đang có trên 500 công nhân, trong đó, đa số là lao động nữ. Chị Hoàng Thị Tường, 37 tuổi, công nhân chuyền may trước đây chị từng đi làm ở miền Nam, mặc dù thu nhập khá nhưng chi phí ăn, ở khá đắt đỏ, lại phải xa chồng con.

Trở về làm việc tại cụm công nghiệp của quê hương, chị có điều kiện hơn để chăm sóc cho gia đình, thu nhập cũng ổn định ở mức hơn 4 triệu đồng một tháng. Làm ở đây hơn một năm, chị đã tiết kiệm được tiền để trước Tết sẽ sửa sang nhà cửa và mua sắm thêm một số tiện nghi cho gia đình đón một mùa xuân mới. Cũng như chị Tường, những công nhân ở Nhà máy may số 6 đều khá hài lòng với công việc hiện tại, nhiều người đã thoát khỏi diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Từ khi Cụm công nghiệp thị trấn Yên Lập đi vào hoạt động, rất nhiều lao động vốn là nông dân đã chuyển thành công nhân. Có thu nhập ổn định hàng tháng, được đóng bảo hiểm, lại không phải xa nhà, đi làm tại các nhà máy ở địa phương là lựa chọn phù hợp đối với nhiều người dân, nhất là lao động nữ đã có gia đình.

Ông Nguyễn Văn Thịnh – Giám đốc Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp và Công trình công cộng huyện Yên Lập cho biết, các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện đang giải quyết được khá nhiều lao động nhàn rỗi ở địa phương, những gia đình có người đi làm tại cụm công nghiệp đều có cuộc sống ổn định hơn.

Bên cạnh đó, việc phát triển công nghiệp cũng thúc đẩy các ngành, nghề, dịch vụ khác, thúc đẩy kinh tế chung của các khu vực lân cận. Trong năm 2018, dự kiến sẽ có thêm nhiều nhà máy tại cụm công nghiệp thị trấn Yên Lập, cụm công nghiệp Lương Sơn hoàn thành và đi vào hoạt động, thu hút thêm nhiều lao động địa phương.

Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang