Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảm bảo hàng hóa ở miền núi dịp cuối năm

Thứ bảy, 20/01/2018, 07:31:54
Print + | - Font Size: A
Đảm bảo hàng hóa ở miền núi dịp cuối năm

Đảm bảo hàng hóa ở miền núi dịp cuối năm

A Font Size: - | +

1-1515637170
Người dân lựa chọn hàng hóa tại hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn.

PTĐT- Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, tập trung ở một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán. Nhằm đảm bảo cân đối cung - cầu, chủ động kiểm soát, điều tiết giá các mặt hàng, đặc biệt là ở miền núi, hiện các ngành chức năng và doanh nghiệp của tỉnh tích cực triển khai các biện pháp bình ổn thị trường.

Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị chức năng theo dõi diễn biến thị trường cung - cầu hàng hoá, nhất là các mặt hàng thiết yếu, tránh để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá hoặc tồn đọng hàng. Đồng thời phối hợp và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức các hội chợ thương mại, hội chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi.

Thời điểm này, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thương mại lớn trên địa bàn tỉnh đã tiến hành dự trữ hàng hoá và nhu yếu phẩm thiết yếu, đồng thời tăng cường củng cố mạng lưới bán hàng và các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng nhằm bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của người dân trong dịp này. Đối với những huyện có các xã miền núi, vùng cao, vùng xa đã có kế hoạch để chủ động phân phối, điều tiết hàng hoá phục vụ Tết, nhằm bảo đảm đáp ứng nhu cầu của bà con, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tăng giá đột biến những mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày.

Nguyễn Huế

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang