Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hương bưởi ngày xuân

Thứ bảy, 13/01/2018, 07:31:05
Print + | - Font Size: A
Hương bưởi ngày xuân

Hương bưởi ngày xuân

A Font Size: - | +

1-1515637587
Cắt tỉa bớt quả, chỉ những quả bưởi to đẹp mới được để lại cho dịp cuối năm.

PTĐT- Bưởi Đoan Hùng đã được dán tem điện tử thông minh truy xuất nguồn gốc, niềm vui của người trồng bưởi đất Chí Đám và Bằng Luân như được nhân đôi khi vụ này bưởi được mùa.

Anh Nguyễn Đức Hoạch thôn Chí 2, xã Chí Đám cho biết: Thông qua tem điện tử thông minh, người tiêu dùng có thể tra cứu đầy đủ các thông tin về sản phẩm mình mua như giống bưởi, tên hộ trồng, ngày thu hoạch, hướng dẫn bảo quản, hàm lượng các chất trong bưởi. Điều này tạo niềm tin cho người tiêu dùng và cũng đảm bảo được uy tín cho các nhà vườn trồng bưởi.

untitled-4-1515637587
Dán tem điện tử thông minh truy xuất nguồn gốc bưởi Đoan Hùng.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện Đoan Hùng cho biết: Hiện diện tích bưởi đặc sản Đoan Hùng đạt khoảng 2.000ha với sản lượng tăng gấp đôi so với năm 2011; giá trị thu nhập bình quân 200 triệu đồng/ha/năm, đạt 200% so mục tiêu; nhiều diện tích bưởi cho thu nhập 400-600 triệu đồng/ha/năm. So với các cây trồng khác, hiện nay bình quân 1ha bưởi cho thu nhập cao gấp 6 lần trồng lúa, gấp 20 lần trồng cây lâm nghiệp. Cây bưởi thực sự trở thành cây trồng mũi nhọn giúp xóa đói giảm nghèo cho người dân huyện Đoan Hùng.

Khi những quả bưởi óng vàng được “trẩy” xuống dâng lên bàn thờ gia tiên cũng là lúc những chùm hoa bưởi nở sớm bung từng chùm cánh trắng, nhụy vàng tỏa ra hương thơm ngào ngạt đón chào một năm mới. Nó không chỉ cho ta cái không khí đầm ấm của ngày xuân, cái hương vị ngọt ngào của trái chín mà nguồn thu từ bưởi còn góp phần đưa Đoan Hùng trở thành huyện trong tốp đầu của tỉnh về thu ngân sách trên địa bàn.

 

Việt Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang