Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nga Hoàng phát triển kinh tế rừng

Thứ tư, 24/01/2018, 08:17:57
Print + | - Font Size: A
Nga Hoàng phát triển kinh tế rừng

Nga Hoàng phát triển kinh tế rừng

A Font Size: - | +

untitled-1-1516756683

Hộ ông Bùi Văn Dũng - khu 3 đã có cuộc sổng ổn định nhờ trồng rừng.
- Thăm rừng keo 2 năm tuổi.

PTĐT- Là xã vùng cao của huyện miền núi Yên Lập, Nga Hoàng hiện có 450 hộ, trên 1500 khẩu trong đó đồng bào dân tộc chiếm 94%, tổng diện tích đất tự nhiên của xã gần 700ha, trong đó đất lâm nghiệp gần 500ha, chiếm 70% diện tích.  

Trước đây, do nhận thức của người dân còn hạn chế, nên không mặn mà với việc đầu tư phát triển rừng sản xuất; công tác chăm sóc, bảo vệ rừng chưa được quan tâm. Nhằm khai thác lợi thế đất rừng và xác định lâm nghiệp là một trong những hướng đi chủ đạo để phát triển kinh tế, những năm gần đây, xã đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho nhân dân về trồng rừng, bảo vệ đi đôi với khai thác sản phẩm từ rừng, tập trung phủ xanh đất trống đồi núi trọc, bảo vệ diện tích rừng hiện có. Cùng với chính sách giao đất, giao rừng, xã tập trung hướng dẫn bà con ứng dụng KHKT, đưa những giống cây lâm nghiệp có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất như keo, bạch đàn, quế. Từ đó xuất hiện nhiều gia đình phát triển kinh tế đồi rừng kết hợp với chăn nuôi và trồng cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Hiện Nga Hoàng có gần 200ha rừng sản xuất, độ che phủ rừng đạt 68%.

Thu nhập từ rừng đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn xã thoát nghèo bền vững và đang hướng đến làm giàu. Chủ tịch UBND xã Trịnh Tiến Xuân cho biết: “Nhờ có rừng mà người dân nơi đây có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Thu nhập bình quân của xã hiện đạt khoảng 24 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh chóng, nếu như năm 2016 tỉ lệ hộ nghèo là 32,7% nay chỉ còn 21,7%”.

 

Phương Thảo

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang