Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tề Lễ điểm sáng trong công tác giảm nghèo bền vững

Thứ bảy, 27/01/2018, 06:49:23
Print + | - Font Size: A
Tề Lễ điểm sáng trong công tác giảm nghèo bền vững

Tề Lễ điểm sáng trong công tác giảm nghèo bền vững

A Font Size: - | +

untitled-3-1516757587

Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, xã Tề Lễ đã huy động gần 1 tỷ đồng đầu tư mở rộng tuyến giao thông nội đồng kết nối khu 4 đến khu 8.

PTĐT- Trở lại Tề Lễ những ngày cuối năm 2017 chúng tôi đã chứng kiến một sự đổi thay đến ngỡ ngàng. Xen giữa không gian xanh bát ngát của núi đồi là những căn nhà mái bằng, nhà 2 tầng xây kiên cố mang dáng dấp của một đô thị. Các công trình phục vụ dân sinh: trường học, trạm y tế, nhà văn hóa khu dân cư được xây mới, hệ thống nước sạch cấp đến tận hộ, mạng lưới giao thông liên thôn xóm được cứng hóa, giao thông nội đồng được mở rộng.

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Hữu Hưng phấn khởi cho biết: “Tề Lễ hôm nay không còn là xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất nhì huyện. Trên địa bàn xã đang có tới 9 dự án nông nghiệp công nghệ cao vào đầu tư trong đó có nhiều dự án sản xuất quy mô lớn như: Nhà máy sản xuất trứng gà sạch của Công ty Cổ phần ĐTK, công suất 178 triệu quả/năm, dự án chăn nuôi lợn sinh sản của công ty CP Dabaco quy mô 3.000 con… tạo việc làm cho hàng trăm lao động với thu nhập 4-5 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài việc thu hút các dự án nông nghiệp cao vào đầu tư, giải quyết việc làm tại chỗ, chúng tôi tập trung đẩy mạnh thực hiện việc dồn ruộng đất nông nghiệp để hình thành các vùng sản xuất chuyên canh theo hướng hàng hóa, giảm từ 13 thửa/hộ xuống còn 2 thửa/hộ, giúp bà con thuận tiện trong canh tác, áp dụng tiến bộ KHKT và cơ giới hóa vào sản xuất”. Không chỉ tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp. Tề Lễ còn khuyến khích phát triển các ngành nghề thế mạnh như: gò hàn, cơ khí, chế biến nông sản, thúc đẩy các hoạt động dịch vụ sản xuất nông nghiệp, dịch vụ vận tải, kinh doanh thương mại…

Tề Lễ đã giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 4,43%, thu nhập bình quân đầu người nâng lên đạt 27,2 triệu đồng/người/năm, toàn xã đã thực hiện được 17/19 tiêu chí nông thôn mới, trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo của huyện Tam Nông.

 

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang