Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phát triển du lịch cộng đồng

Thứ ba, 20/02/2018, 07:34:09
Print + | - Font Size: A
Phát triển du lịch cộng đồng

Phát triển du lịch cộng đồng

A Font Size: - | +

img0918-1517907475

Homestay của  gia đình ông Triệu Sinh Thắng ở xóm Dù.

PTĐT-Phát triển du lịch cộng đồng đang là hướng mở thu hút người dân các bản: Lấp, Cỏi, Dù của xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn tham gia.

Bà Hà Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn cho biết: Hiện tỉnh và dự án hỗ trợ cho các gia đình tham gia phát triển du lịch cộng đồng khoảng 40 triệu đồng/hộ và tập huấn cách phục vụ, nấu ăn, tiếp đón du khách. 100% gia đình làm nhà sàn đều lợp mái bằng lá cọ, đồ ăn là tự cấp, tự túc gồm: Cá suối, gà đồi và rau trồng tại địa phương.

Là một trong những hộ đầu tiên ở xóm Dù đầu tư dịch vụ lưu trú homestay, bà Triệu Thị Lâm cho biết: Gia đình vừa mở rộng, xây thêm nhà hàng ăn và hơn chục phòng khép kín để phục vụ khách du lịch. Mỗi phòng có thể phục vụ 4 khách du lịch với giá 200.000 đồng/ngày.

img2516-1517907488

Đường vào bản Cỏi - thuộc vũng lõi của Vườn Quốc gia Xuân Sơn.

Gần đó là homestay Quỳnh Nga và homestay của gia đình ông Triệu Sinh Thắng đều được coi là mô hình mẫu phát triển theo định hướng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Không chỉ mang lại lợi ích kinh tế thiết thực cho người dân, việc phát triển du lịch cộng đồng còn giúp đồng bào các dân tộc Dao, Mường sinh sống trong khu vực Vườn Quốc gia bảo tồn và giới thiệu được những nét văn hóa truyền thống đặc sắc với du khách qua các hoạt động trải nghiệm như: Sinh hoạt cùng người dân địa phương, tham gia lễ hội truyền thống và các khâu sản xuất nghề truyền thống như dệt thổ cẩm.

Vườn Quốc gia Xuân Sơn còn có tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch khám phá… Đây là những lợi thế để Phú Thọ quy hoạch và phát triển du lịch theo hướng bền vững.
 

Việt Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang