Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

99 ngách nước không bao giờ cạn

Thứ ba, 24/04/2018, 09:23:30
Print + | - Font Size: A
99 ngách nước không bao giờ cạn

99 ngách nước không bao giờ cạn

A Font Size: - | +

mot-goc-dam-ao-chau-1524536716

Một góc đầm Ao Châu

PTĐT-Đầm Ao Châu nằm trên địa phận các xã: Phụ Khánh, Ấm Hạ, Y Sơn và thị trấn Hạ Hòa là nơi sơn thủy hữu tình với không gian xanh mát của tán cây, của sắc nước mây trời, là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trải nghiệm.

Với diện tích 1.500ha, đầm được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp thanh bình, không gian thoáng đãng và khí hậu trong lành- một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Đầm tỏa ra những ngách bao quanh lấy núi đồi. Những đồi cây ven bờ và cả giữa lưng chừng nước khiến Ao Châu giống như một quần đảo ngậm trong nó cỡ hàng trăm đồi đảo lớn nhỏ, cùng với đó là 99 ngách nước không bao giờ cạn bởi thu nước của 99 con suối nhỏ đổ về, có những ngách sâu hun hút như chạy về tận phía chân núi xa. Đầm có nguồn hải sản lớn và phong phú, đủ các loại cá, những con cá trắm đen cỡ 10kg- 15kg, cùng rùa, baba và nhiều loài khác sinh sống. 

Ở đây, những người lái thuyền chở khách thăm quan giống như một hướng dẫn viên du lịch có thể kể tường tận về cảnh quan của đầm, về những câu chuyện truyền lại từ thuở cha ông. Ông Hồng- người 10 năm “rẽ sóng nước trên đầm” chia sẻ: “Mặc dù mỗi mùa có những thú vị riêng nhưng khách về đây thăm quan đều thích thú với không gian trong lành, thoáng đãng, thích trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền lênh đênh trên mặt nước, ghé vào thăm những ngôi nhà lá thấp thoáng sau những rặng cây khép tán, đặc biệt là thưởng thức những trái vải ngọt lịm mùa vải chín”.

Thu Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang