Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gieo chữ nơi bản cao

Thứ sáu, 06/04/2018, 15:03:32
Print + | - Font Size: A
Gieo chữ nơi bản cao

Gieo chữ nơi bản cao

A Font Size: - | +

img0720-1523001914

Một giờ học ghép lớp 1-2 điểm trường bản Náy.

PTĐT-Sinh ra và lớn lên ở xã miền núi Thạch Khoán huyện Thanh Sơn, thầy giáo Phạm Văn Hoàn đã thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của bà con đồng bào dân tộc nơi đây. Chính điều đó đã thôi thúc ước mơ trở thành thầy giáo, để mang con chữ đến với những em nhỏ vùng cao quê hương mình của thầy trở thành hiện thực.

Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm, thầy Phạm Văn Hoàn về công tác tại Trường tiểu học Thạch Khoán, rồi về Trường tiểu học Yên Lương sau đó thầy được điều động về các điểm lẻ của trường. Thầy giáo Phạm Văn Hoàn tâm sự: Công tác ở điểm trường lẻ, đường xá đi lại khó khăn, vất vả, thời gian đầu thấy rất buồn, nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ mình cố gắng vượt qua. Dần dần, sinh hoạt, làm việc với người dân, mình cũng quen với nhịp sống của bà con. Ở đây, không chỉ có thầy cô giáo vượt muôn vàn khó khăn, chính những học sinh cũng phải nỗ lực học tập bởi nơi đây điều kiện kinh tế - xã hội của người dân vẫn còn nhiều vất vả. Chính  điều đó, càng thôi thúc và giúp tôi thêm yêu thương, gắn bó với học sinh nơi đây.

Hiện điểm trường chỉ có 2 phòng học, do đó học sinh phải học ghép lớp 1-2 và lớp 3-4-5, thêm một lớp học mầm non. Học sinh Lê Văn Tuấn, lớp 5, điểm trường bản Náy, Trường tiểu học Yên Lương chia sẻ: Em rất thích được đến trường để học tập và vui chơi cùng với các bạn. Đến trường em được thầy giáo chỉ bảo nhiều điều, được học viết, làm toán cùng các hoạt động ngoại khóa, em mong muốn sau khi học hết lớp 5 sẽ được đi học ở Trường dân tộc nội trú huyện để sau này làm người có ích cho gia đình và cho cả bản Náy mình.

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang