Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gieo chữ ở bản Dao

Thứ tư, 25/04/2018, 15:32:22
Print + | - Font Size: A
Gieo chữ ở bản Dao

Gieo chữ ở bản Dao

A Font Size: - | +

gieo-chu-o-ban-dao-tan-hoi-1524537043

Lớp học ghép "hai trình độ" (lớp 4, 5) tại điểm lẻ Trường mầm non, tiểu học xã Kim Thượng ở khu Tân Hồi do thầy giáo Trần Văn Hoan đứng lớp.

PTĐT-Nằm cách trung tâm xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn 10km, Tân Hồi là khu đặc biệt khó khăn có 68 hộ đồng bào Dao với hơn 200 khẩu, trong đó 100% là hộ nghèo.

Trước đây, điểm lẻ Trường mầm non, tiểu học Kim Thượng ở khu Tân Hồi được làm bằng tranh tre, nứa lá. Từ năm 2009, điểm trường được tỉnh, huyện đầu tư xây dựng mới 3 phòng học khang trang sạch đẹp, có nhà công vụ cho giáo viên. Hiện nay, điểm trường có hơn 40 học sinh theo học ở các cấp mầm non, tiểu học với 5 thầy, cô giáo đứng lớp. 

Theo ông Phùng Quý Mão - Chủ tịch UBND xã Kim Thượng, các thầy, cô giáo rất kiên trì, nhiệt huyết bám lớp, bám trường và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, phối hợp tốt với địa phương và gia đình để dạy dỗ cho các cháu nên người. Chính quyền và nhân dân địa phương luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện để các thầy, cô dạy tốt, đồng thời động viên các cháu chăm chỉ học hành, để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội. Từ cuối tháng 1 năm 2018, đồng bào dân tộc Dao ở khu Tân Hồi và điểm lẻ trường mầm non, tiểu học xã được sử dụng điện lưới Quốc gia với chất lượng đảm bảo từ Dự án cấp điện nông thôn. Có điện, buổi tối các cháu được học hành và có điều kiện học cao hơn, nhiều ước mơ của học sinh được chắp cánh, cái nghèo sẽ dần bị đẩy lùi, mong muốn cải thiện cuộc sống của bà con ngày càng rõ hơn.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang