Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ninh Dân hôm nay

Thứ sáu, 27/04/2018, 08:04:01
Print + | - Font Size: A
Ninh Dân hôm nay

Ninh Dân hôm nay

A Font Size: - | +

img-1098-1524791135

Nhân dân khu 5, xã Ninh Dân làm đường bê tông.

PTĐT-Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) sẽ góp phần nâng cao cuộc sống của người dân, thay đổi bộ mặt nông thôn, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba đã vận động tuyên truyền người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất nông nghiệp, vận động nhân dân dồn điền đổi thửa, quy hoạch vùng sản xuất tập trung giống chất lượng cao; cải tạo lại hệ thống ao hồ mặt nước và chuyển đổi đất sản xuất 1 vụ lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản. Xã cũng chú trọng ưu tiên vốn hỗ trợ sản xuất cho hộ nghèo để xây dựng các mô hình sản xuất... Tập trung huy động nguồn lực từ nhân dân và doanh nghiệp cho đầu tư phát triển, thực hiện các dự án hạ tầng trọng điểm.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và làm tốt việc tuyên truyền, vận động nên nhân dân đã đồng tình hưởng ứng. Từ một xã hệ thống giao thông khó khăn, tỷ lệ cứng hóa đường thấp, đến nay 88% số km đường GTNT được cứng hóa và dải cấp phối. 100% nhà văn hóa khu dân cư được xây dựng kiên cố, 93% nhà ở của các hộ dân đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng.

Ninh Dân hôm nay đã thay da đổi thịt, cuộc sống của người dân được nâng lên với thu nhập bình quân 26,5 triệu đồng/người/năm; 92,7% lao động trong xã có việc làm thường xuyên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,6%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 85,7%...

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang