Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tuổi cao, gương sáng

Thứ tư, 04/04/2018, 09:47:48
Print + | - Font Size: A
Tuổi cao, gương sáng

Tuổi cao, gương sáng

A Font Size: - | +

img0296-1522809975

Vườn bưởi của gia đình cụ Loan cho thu hoạch hơn 2.000 quả/vụ, đem lại thu nhập đáng kể cho gia đình.

PTĐT-Là một trong những điển hình phát triển kinh tế gia đình của người cao tuổi tại địa phương, dù bước sang tuổi 76, cụ Lương Thị Loan, thôn 6 xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động công tác Hội, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Sinh ra trên quê bưởi cùng tình yêu và niềm đam mê với trồng trọt, quyết tâm học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật của những người đi trước, năm 2002 cụ Loan cải tạo gần 5.000m2 đất vườn tạp để trồng 70 gốc bưởi Khả Lĩnh kết hợp chăn nuôi. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, năm 2015 gia đình cụ trồng thêm 100 gốc bưởi Diễn và bưởi Xuân Vân kết hợp với các loại cây ăn quả khác như chuối, ổi, táo và nuôi lợn, hiện các loại cây ăn quả ngắn ngày đã cho thu hoạch. Cụ thường xuyên cắt, tỉa cành, làm đất, bón phân và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Đưa chúng tôi tham quan mô hình làm kinh tế của gia đình, cụ Loan chia sẻ: Trồng cây bưởi không khó nhưng để cây cho năng suất cao đòi hỏi phải chăm sóc đúng kỹ thuật và kết hợp trồng xen các loại cây ăn quả khác cho thu hoạch sớm hơn để tận dụng tối đa diện tích đất cũng như thời gian chăm sóc.

Thực tế mô hình trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi của gia đình cụ Loan mang lại hiệu quả tốt, hy vọng thời gian tới sẽ được nhân rộng tới nhiều hội viên người cao tuổi cũng như các gia đình trong xã nhằm phát triển kinh tế, góp phần mang lại diện mạo mới cho quê hương.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang