Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Sơn:

Chú trọng đầu tư, phát triển chất lượng giáo dục mầm non

Thứ tư, 02/05/2018, 09:51:03
Print + | - Font Size: A
Chú trọng đầu tư, phát triển chất lượng giáo dục mầm non

Chú trọng đầu tư, phát triển chất lượng giáo dục mầm non

A Font Size: - | +

img4244-1525229561

Các em học sinh Trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Thanh Sơn trong giờ sinh hoạt ngoại khóa.

PTĐT-Năm học 2017-2018, huyện Thanh Sơn có 24 trường mầm non công lập với tổng số 369 nhóm, lớp học, gần 10.000 trẻ; tỷ lệ huy động tại các nhóm tuổi đều tăng, riêng tỷ lệ huy động học sinh mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%. Cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên được đảm bảo tốt. Năm học vừa qua, Thanh Sơn đã xây dựng được 20 phòng học kiên cố, 3 nhà điều hành và 2 bếp ăn một chiều cho các trường mầm non trên địa bàn.Tổng kinh phí sửa chữa trường học, xây dựng khuôn viên, mua sắm trang thiết bị dạy và học cho cấp học mầm non của huyện lên tới hơn 20 tỷ đồng.

Chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên mầm non cũng không ngừng được nâng cao. Các chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non trong và ngoài biên chế, giáo viên hợp đồng được đóng BHXH được thực hiện đúng và đầy đủ. Các trường thường xuyên quan tâm đến việc bồi dưỡng và nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường, thăm lớp dự giờ, xây dựng các tiết thao giảng và dạy mẫu...

Cùng với đó, các giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ, nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ cũng được thực hiện tốt. Nhiều nội dung giáo dục kỹ năng sống, phát triển tư duy sáng tạo, xây dựng môi trường giáo dục “xanh” để trẻ trải nghiệm và khám phá cũng được lồng ghép vào chương trình học và phát huy hiệu quả.

Trà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang