Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cự Đồng với công tác chăm sóc người cao tuổi

Thứ bảy, 12/05/2018, 14:48:15
Print + | - Font Size: A
Cự Đồng với công tác chăm sóc  người cao tuổi

Cự Đồng với công tác chăm sóc người cao tuổi

A Font Size: - | +

img4341-1525914321Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh thăm, tặng quà gia đình cụ Đinh Văn Thơm 93 tuổi ở khu Quyết Tiến, xã Cự Đồng là đảng viên 70 năm tuổi Đảng, tấm gương tuổi cao - gương sáng.

PTĐT-Xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Song, những năm qua, công tác chăm sóc người cao tuổi ở xã luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và Hội Người cao tuổi cấp trên. 

Đến nay, Hội NCT Cự Đồng có 8 chi hội với 416 hội viên, hoạt động ổn định, nền nếp và thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt định kỳ hàng tháng thu hút đông hội viên tham gia. Các chi hội đều thành lập được nguồn quỹ để duy trì hoạt động với tổng số tiền gần 63 triệu đồng. Đầu năm 2018, Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức mừng thọ cho 67 cụ tuổi từ 70 đến hơn 100, thể hiện được sự quan tâm, lòng tôn kính với các cụ cao tuổi, vừa giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc mỗi dịp Xuân về. Công tác thăm hỏi hội viên khi ốm đau, qua đời cũng được Ban chấp hành Hội thực hiện thường xuyên. Trong rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo chính quyền địa phương phối hợp cùng hội NCT luôn ưu tiên quan tâm tới các gia đình có người cao tuổi gặp khó khăn để có sự hỗ trợ kịp thời. Năm qua, Hội đã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám bệnh cho 59 hội viên trên 80 tuổi và cấp thuốc miễn phí với số tiền gần 4 triệu đồng. Nhân dịp Tháng hành động vì người cao tuổi, Hội tổ chức thăm, tặng 3 suất quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng. 

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang