Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cựu chiến binh làm giàu từ nuôi rắn

Thứ sáu, 04/05/2018, 07:43:00
Print + | - Font Size: A
Cựu chiến binh làm giàu từ nuôi rắn

Cựu chiến binh làm giàu từ nuôi rắn

A Font Size: - | +

IMG_3078 ảnh nuôi rắn Hà Lương. Hạ Hòa

Gia đình ông Hợi thu lãi từ 140-150 triệu đồng/năm từ nuôi rắn.

PTĐT-Không chỉ là một Chi hội phó chi Hội Cựu chiến binh (CCB) nhiệt tình, gương mẫu, ông Đỗ Văn Hợi, khu 5, xã Hà Lương (huyện Hạ Hòa) còn là CCB, hội viên nông dân làm kinh tế giỏi.

Năm 1982, sau khi xuất ngũ trở về quê hương, ông Hợi tích cực tham gia công tác của địa phương và làm kinh tế, song, cuộc sống gia đình vẫn rất khó khăn. Với bản chất của người lính Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, ông Hợi quyết tâm tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình. Năm 2009, nhận thấy nghề nuôi rắn ở địa phương có nhiều triển vọng, ông đầu tư xây dựng chuồng trại để nuôi. Với số vốn ban đầu 30 triệu đồng, ông nuôi 60 con rắn hổ trâu sinh sản giống Lục Yên (Yên Bái). Để có thêm kinh nghiệm, ông Hợi tìm đến những gia đình nuôi rắn đi trước để học hỏi và tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng như sách, báo, tivi... sau 1 năm mô hình nuôi rắn của ông bắt đầu cho hiệu quả kinh tế. Đến nay, gia đình ông Hợi nuôi rắn với quy mô hơn 200 con, chủ yếu là rắn hổ trâu, sau khi trừ chi phí cho thu lãi từ 140 - 150 triệu đồng/năm. Từ kinh nghiệm tích lũy được qua nhiều năm, hiện tại ông Hợi đã tự nhân được rắn giống, giúp giảm chi phí cho gia đình. Thời gian tới, ông dự định sẽ mở rộng chuồng trại và tăng đàn.

Bằng sự cố gắng của mình, ông Hợi đã vươn lên làm giàu ngay tại mảnh đất quê hương. Là một CCB điển hình làm kinh tế giỏi, ông Hợi luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ người dân có nhu cầu để nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang