Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cựu chiến binh xã Chí Đám thi đua làm giàu

Thứ tư, 23/05/2018, 08:19:29
Print + | - Font Size: A
Cựu chiến binh xã Chí Đám thi đua làm giàu

Cựu chiến binh xã Chí Đám thi đua làm giàu

A Font Size: - | +

img6153-1527038474Mô hình kinh tế tổng hợp của CCB Nguyễn Văn Viên, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng cho thu nhập trên 350 triệu đồng/năm.

PTĐT-Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng luôn quan tâm vận động các hội viên mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống ở địa phương.

Với 614 hội viên sinh hoạt ở 17 chi hội, hàng năm, hội viên Hội CCB xã Chí Đám đã chủ động đóng góp vào quỹ của hội để giúp các hội viên khó khăn mua giống vật nuôi, phát triển sản xuất... Nhờ được vay vốn, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư vào sản xuất, trồng rừng, chè, bưởi phát triển kinh tế trang trại... CCB Nguyễn Văn Viên, thôn Gò Măng là 1 trong những hội viên của Hội có thu nhập cao trong phong trào phát triển kinh tế. Nếu như trước đây, thu nhập của gia đình chủ yếu chỉ trông vào cây lúa hoặc đi làm thuê thì sau khi được tập huấn, tư vấn về hướng phát triển kinh tế, ông đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi kết hợp trồng hơn 500 gốc bưởi Diễn và bưởi Xuân Viên, mỗi năm xuất bán ra thị trường 10.000 quả, cho thu nhập trên 350 triệu đồng.

Cùng với CCB Nguyễn Văn Viên, nhiều CCB ở Chí Đám sau khi sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của Hội đều đã có thu nhập từ 200 đến 300 triệu đồng/năm như CCB Đặng Đình Phong, thôn Lã Hoàng 3 với mô hình khai thác chế biến nông, lâm sản; CCB Trần Văn Hùng, thôn Lã Hoàng 2, với mô hình trang trại tổng hợp… Với những kết quả đã đạt được, Hội CCB xã Chí Đám đã khẳng định, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ CCB vẫn luôn đi đầu trong các phong trào, giữ vững ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho gia đình, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới.      

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang