Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đồng Lạc làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thứ tư, 16/05/2018, 08:00:14
Print + | - Font Size: A
Đồng Lạc làm tốt công tác  chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đồng Lạc làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

A Font Size: - | +

image001-1526432517Cán bộ Trạm y tế xã Đồng Lạc siêu âm chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân.

 

PTĐT-Là xã đặc biệt khó khăn, xa trung tâm, với hơn 50% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo cao, dân cư phân bố không đồng đều, một bộ phận nhân dân chưa quan tâm đến chăm sóc bảo vệ sức khỏe… xã Đồng Lạc huyện Yên Lập đã thành lập Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, chỉ đạo Trạm y tế xã bám sát từng chỉ tiêu, nhiệm vụ của chương trình Quốc gia về y tế để triển khai thực hiện ở 15/15 khu dân cư.

Cùng với đó xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống hợp vệ sinh, nâng cao nhận thức trong công tác tiêm chủng, phòng chống các loại dịch bệnh; phòng chống ngộ độc thực phẩm, suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi và phòng chống các tệ nạn xã hội; tạo môi trường sống lành mạnh.

Theo đó, hàng năm Trạm y tế xã chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh nhất là vào các thời điểm giao mùa. Bên cạnh đó Trạm y tế xã còn lập sổ quản lý theo dõi sức khỏe bệnh nhân, diễn biến bệnh; những trường hợp già cả, neo đơn được thăm khám và cấp thuốc tại nhà. Đặc biệt từ sau khi tham gia mô hình bác sỹ gia đình việc đến nhà thăm khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân trong xã được tiến hành thường xuyên hơn.  

Xã Đồng Lạc hiện đã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế, Trạm y tế xã được đầu tư xây dựng khang trang, được trang bị một số máy móc hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh. Trên địa bàn xã không xảy ra dịch bệnh lớn, sức khỏe, tuổi thọ trung bình của người dân ngày càng được nâng lên.

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang