Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hữu Đô nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Thứ ba, 29/05/2018, 10:12:24
Print + | - Font Size: A
Hữu Đô nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Hữu Đô nỗ lực xây dựng nông thôn mới

A Font Size: - | +

giao-duc-la-mot-trong-nhung-tieu-chi-uu-tien-hang-dau-o-huu-do-1527563650Cơ sở vật chất trường học ở Hữu Đô ngày càng được xây dựng khang trang.

PTĐT-Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã Hữu Đô (huyện Đoan Hùng) đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. 

Khi bắt đầu thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới Hữu Đô chỉ có 6/19 tiêu chí thì đến nay xã đã đạt 15/19 tiêu chí. Trước đây, người dân phải vất vả đi trên những con đường đất thì nay trên 70% đường giao thông liên thôn, liên xã, đường làng ngõ xóm đã được bê tông hóa, giúp người dân đi lại thuận lợi hơn. Thu nhập bình quân đầu người của xã tăng từ 16,4 triệu đồng/năm (năm 2012) lên gần 20,4 triệu đồng/năm (năm 2017). Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên nhân dân trong xã đã đồng tình hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công lao động để xây dựng các đường giao thông nông thôn.

Bà Phan Thị Xuân, Chủ tịch UBND xã Hữu Đô cho biết: “Trong năm 2018 xã tiếp tục triển khai các hoạt động tập huấn, phối hợp với các ngành, để tuyên truyền, kêu gọi sự đồng thuận của bà con tạo ra động lực chung toàn xã trong công tác xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục lồng ghép các chương trình, dự án, mục tiêu của tỉnh, của huyện để đưa vào xây dựng lộ trình của xã để đến năm 2019 hoàn thành được chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra là đạt chuẩn nông thôn mới". 

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang