Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thoát nghèo từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi

Thứ ba, 08/05/2018, 07:50:46
Print + | - Font Size: A
Thoát nghèo từ  nguồn vốn tín dụng ưu đãi

Thoát nghèo từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi

A Font Size: - | +

anh-thuan-1525740654Nông dân Đỗ Văn Thuận phấn khởi được mùa bưởi.

PTĐT-Được lãnh đạo xã Khả Cửu (huyện Thanh Sơn) giới thiệu, chúng tôi đến thăm gia đình nông dân Đỗ Văn Thuận, khu Bương-một trong những điển hình thoát nghèo nhờ một phần vốn vay Ngân hàng CSXH ủy thác qua tổ chức hội.

Anh chia sẻ: Trước đây, gia đình xếp vào diện nghèo nhất nhì xã, mọi thu nhập đều trông chờ vào mấy sào ruộng, nương. Từ khi tham gia Tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng CSXH huyện và được bình xét vay vốn ưu đãi, cuộc sống của gia đình đã dần thay đổi”.

Anh Thuận cho hay, năm 2004 với 3 triệu đồng vốn vay hộ nghèo cùng với số tiền vay mượn của người thân, bạn bè, anh đã quyết định đầu tư vào trồng rừng, trồng bưởi Diễn và chăn nuôi. Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, có chút lãi thu được, anh chị tiếp tục đầu tư đào ao thả cá, nhân rộng diện tích rừng, trồng thêm bưởi, cải tạo chuồng trại để phát triển chăn nuôi. Đến nay gia đình anh đã có 8ha keo, bồ đề, trẩu; gần 50 gốc bưởi Diễn đã cho thu hoạch, hàng trăm con gà thịt, hàng chục con trâu bò, lợn… Nguồn thu từ mô hình đã giúp gia đình dần vượt qua khó khăn. Đến năm 2010, gia đình anh thoát nghèo. 

Hiện với thu nhập gần 100 triệu đồng/năm, anh Thuận không còn phải vay gói vốn ưu đãi dành cho hộ nghèo nữa mà nay đã chuyển sang vay vốn ưu đãi dành cho hộ sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn.

Phương Thảo 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang