Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cẩm Khê phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi

Thứ sáu, 22/06/2018, 08:14:50
Print + | - Font Size: A
Cẩm Khê phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi

Cẩm Khê phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi

A Font Size: - | +

img2831-1529630168Chăm sóc trẻ tại Trường mầm non Phùng Xá, huyện Cẩm Khê.

PTĐT-Để giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện, Phòng y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức kiểm tra cân nặng đối với trẻ dưới 2 tuổi, riêng với trẻ suy dinh dưỡng cân 1 lần/tháng; trẻ từ 24 tháng đến 60 tháng cân 6 tháng một lần tại tất cả các xã trên địa bàn huyện.

Tại xã Cát Trù, để phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ một cách khoa học và hiệu quả, Ban Dân số và Trạm Y tế xã đã truyền thông, tư vấn cho các bậc phụ huynh các giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng như: Theo dõi biểu đồ phát triển của trẻ; cho trẻ ăn bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý; thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ; tiêm chủng để phòng nhiễm trùng; tích cực thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình phù hợp.

uong-vitamin-a-t6-2016-1-1529630174

Trẻ em được uống Vitamin A tại Trạm Y tế thị trấn Sông Thao.

Bà Lê Thị Hồng Ánh - Trưởng phòng Y tế huyện Cẩm Khê cho biết: “Suy dinh dưỡng là một bệnh rất dễ xảy ra ở trẻ nhỏ và nếu để bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều tác hại cho trẻ. Tuy nhiên chúng ta có thể phòng chống bệnh suy dinh dưỡng cho trẻ bằng cách nâng cao kiến thức nuôi con ngay từ khi còn trong bụng mẹ đến khi chào đời và giai đoạn sau này”.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang