Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cây cầu xóm Né - Nối hai bờ vui

Thứ ba, 05/06/2018, 08:15:05
Print + | - Font Size: A
Cây cầu xóm Né - Nối hai bờ vui

Cây cầu xóm Né - Nối hai bờ vui

A Font Size: - | +

1516625119005-1528161309Đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng hành lang an toàn xây dựng cầu Bến Bụt.

PTĐT-Cách trung tâm xã chưa đầy 5km, xóm Né là một trong 3 xóm nghèo của xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn. Vào mùa nước lên, xóm nghèo này lại trở thành “ốc đảo”, bởi cây cầu Bến Bụt - phương tiện nối liền giữa 2 xóm Né và Đông Thịnh, cũng là con đường độc đạo giúp người dân lưu thông, vận chuyển hàng hóa chính lại bị nước sông dâng cao cuốn băng. Mỗi năm 1 lần, những năm mưa, bão kéo dài thì 2, thậm chí 3 lần người dân 2 xóm Đông Thịnh và Né lại phải góp công, góp của tu bổ, dựng lại cây cầu.

Để khắc phục khó khăn, xã đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền đề xuất xây dựng cầu kiên cố và đã được các cấp thẩm quyền chấp thuận. Sau nhiền năm mong đợi dự án xây dựng cầu Bến Bụt đã được khởi công, đem tin vui, niềm kỳ vọng cho người dân xóm Né.

Ông Đinh Ngọc Tình - Chủ tịch UBND xã Yên Lãng cho biết: Dự án cầu Bến Bụt do UBND huyện Thanh Sơn làm chủ đầu tư, gồm hành lang an toàn, đường dẫn và cầu bằng bê tông có tổng chiều dài 33m, rộng 6m. Tổng kinh phí dự án gần 9 tỷ đồng từ nguồn vốn Nhà nước. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 12-2017, hiện đơn vị thi công đang tiến hành giải phóng mặt bằng, tạo hành lang an toàn, làm đường dẫn, xây trụ cầu. Dự kiến hoàn thành trước mùa mưa lũ sắp tới...

Thuỳ Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang