Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giải pháp phát triển Đảng ở thị trấn Sông Thao

Thứ ba, 26/06/2018, 16:34:32
Print + | - Font Size: A
Giải pháp phát triển Đảng ở thị trấn Sông Thao

Giải pháp phát triển Đảng ở thị trấn Sông Thao

A Font Size: - | +

img0003-1530005778Phát triển kinh tế, tạo việc làm cho lao động địa phương để tạo nguồn phát triển Đảng ở thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê.

PTĐT-Tại thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê số lượng ĐVTN tham gia sinh hoạt tại địa phương chỉ chiếm 50% số lượng thanh niên toàn thị trấn, số còn lại đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đang tham gia lao động tại các khu, cụm công nghiệp trong và ngoài tỉnh. Điều này gây nhiều khó khăn cho công tác tạo nguồn phát triển Đảng từ lực lượng trẻ, làm giảm nguồn phát triển Đảng tại các khu dân cư. Đảng ủy và chính quyền thị trấn đã có những chính sách “giữ chân”, khuyến khích ĐVTN sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học về làm công tác đoàn thể tại các KDC nhưng do thu nhập thấp nên chỉ một thời gian là các em lại thoát ly đi làm ăn xa, từ đó dẫn đến thiếu nguồn và gặp khó khăn trong phát triển đảng viên mới tại địa phương.

Đồng chí Tô Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy thị trấn Sông Thao cho biết: Để khắc phục tình trạng thiếu nguồn kết nạp Đảng, trước hết, cấp ủy Đảng ở các khu dân cư xây dựng cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, tập trung lãnh đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân để quần chúng thấy rõ vai trò lãnh đạo tiên phong, gương mẫu của Đảng, tạo động lực phấn đấu cho lớp trẻ. Bên cạnh đó, Đảng ủy giao chỉ tiêu cho chi bộ tạo nguồn phát triển Đảng không chỉ trong lực lượng ĐVTN mà ở các đoàn thể Hội phụ nữ, Hội nông dân đồng thời tăng cường thu hút đội ngũ cán bộ trẻ và tạo điều kiện phát triển nguồn trong công nhân lao động tại khu, cụm công nghiệp. Nhờ đó thời gian qua Đảng bộ thị trấn đã bồi dưỡng, nâng cao chất lượng số lượng kết nạp đảng viên, giảm tình trạng khu dân cư nhiều năm liền không kết nạp được đảng viên.

CT - MN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang