Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hiệu quả sau dồn đổi ruộng đất ở Thanh Hà

Thứ năm, 07/06/2018, 09:00:41
Print + | - Font Size: A
Hiệu quả sau dồn đổi ruộng đất ở Thanh Hà

Hiệu quả sau dồn đổi ruộng đất ở Thanh Hà

A Font Size: - | +

don-doi-ruong-dat-thanh-ha-1528336946Cánh đồng xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba sau dồn đổi ruộng đất.

PTĐT-Trong thời gian qua, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba đã hoàn thành công tác dồn đổi ruộng đất với tổng diện tích 133,20ha, chia làm 1.116 thửa ruộng, giảm 3.342 thửa so với trước dồn đổi. 

Trên cánh đồng rộng ở ven bờ sông Thao, bà Trịnh Thị Ý ở khu 7, xã Thanh Hà ra đồng để chăm sóc lúa vụ chiêm xuân. Bà Ý phấn khởi: “Trước đây, nhà bà có tới 8 mảnh ruộng, mảnh nhỏ nhất chỉ có vài chục mét vuông. Sau khi dồn đổi ruộng đất xong, gia đình bà chỉ còn một thửa ruộng rộng hơn 6 sào, ngay gần đường giao thông nội đồng nên rất thuận tiện chăm sóc, tưới tiêu, tiết kiệm được thời gian và sức lao động”. 

Thanh Hà có 11 khu dân cư, 852 hộ tham gia dồn đổi ruộng đất. Trước đây, bình quân mỗi hộ có hơn 5 thửa ruộng, có thửa nhỏ nhất chỉ rộng 16m2, việc canh tác nông nghiệp rất vất vả. Tuy nhiên do tâm lý e ngại, sợ mất ruộng gần, ruộng tốt nên ban đầu nhiều người dân trong xã không ủng hộ công tác dồn đổi ruộng đất. Do vậy, chính quyền xã và các đoàn thể đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thay đổi nhận thức của người dân. Sau khi triển khai trong thực tế, ruộng đồng đã được chia lại, người dân được mời đến nghiệm thu, thử nghiệm đưa máy cày, máy gặt xuống đồng. Nhờ đó, người dân trong xã nhìn thấy lợi ích lớn của dồn đổi, phấn khởi, hăng hái tăng gia sản xuất. 

Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang