Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người “giữ lửa” các phong trào

Thứ sáu, 29/06/2018, 15:24:18
Print + | - Font Size: A
Người “giữ lửa” các phong trào

Người “giữ lửa” các phong trào

A Font Size: - | +

untitled-1-1530260752

PTĐT-Hiện là Bí thư chi bộ khu phố La Phù, thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, ông Vũ Hồng Khanh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì dân, luôn “giữ lửa” cho các phong trào của khu.

Khu phố La Phù hiện có hơn 300 hộ dân, trong đó có 29% dân số là cán bộ đang công tác tại huyện, 43% dân số làm nông nghiệp. Những năm 90 của thế kỷ trước, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, đường trong khu đều là đường đất, nhỏ hẹp, tình hình ANTT phức tạp. Trước thực trạng đó, ông cùng với chi ủy bàn bạc tìm giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu phố. Tận dụng lợi thế tỉnh lộ 316, 317 chạy qua, ông vận động người dân sống ở mặt đường mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ như buôn bán vật tư, vận tải, ăn uống… để tăng thêm thu nhập, đồng thời thành lập 9 tổ liên gia tự quản, 1 tổ an ninh để đảm bảo tình hình an ninh trật tự của khu; thành lập 1 CLB hát Xoan, 1 đội văn nghệ người cao tuổi, 2 đội bóng chuyền hơi. Hiện nay mức thu nhập bình quân của người dân khu phố La Phù đạt hơn 40 triệu đồng/người/năm, khu chỉ còn 4 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo trong đó có 1 hộ người già neo đơn. 

18 năm gây dựng các phong trào ở khu phố, ông Khanh luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động. Phong cách “miệng nói tay làm” của ông đã là bằng chứng thuyết phục để các hộ dân của khu phố tin tưởng và làm theo.

Với những đóng góp của mình, ông đã được Tỉnh ủy tặng Bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang