Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Dòng họ khuyến học tiêu biểu

Thứ sáu, 27/07/2018, 07:20:45
Print + | - Font Size: A
Dòng họ khuyến học tiêu biểu

Dòng họ khuyến học tiêu biểu

A Font Size: - | +

img8254-1-1532567922Bác Hà Đức Hữu, thành viên Chi hội khuyến học họ Hà thường xuyên dạy bảo, động viên con cháu học tập.

PTĐT-Dòng họ Hà ở thị trấn Đoan Hùng được nhiều người biết đến không chỉ bởi đây là một dòng họ có truyền thống cách mạng, đoàn kết xây dựng đời sống ấm no, giàu mạnh mà còn do các thành viên trong dòng họ luôn tích cực tham gia công tác xã hội, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

Từ năm 2007 dòng họ Hà đã thành lập chi hội khuyến học, đến nay có 38 thành viên. Để tham gia các hoạt động hỗ trợ giáo dục, chi hội họ Hà đã vận động đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khen thưởng cho con em dòng họ thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, các em học sinh giỏi và hỗ trợ kịp thời học sinh nghèo..., tạo mọi điều kiện khuyến khích, động viên về vật chất, tinh thần giúp các cháu vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Bằng nỗ lực của bản thân và sự tạo điều kiện, động viên giúp đỡ của gia đình, con em dòng họ luôn có ý thức vươn lên, thi đua học tập thành tài, trong đó có 5 người có trình độ thạc sĩ, hàng trăm người có trình độ đại học, nhiều cháu là học sinh giỏi các cấp, thi đỗ vào các trường đại học. Điển hình như gia đình ông Hà Đức Hữu có 6 người con dâu rể đều có trình độ đại học, trong đó có 1 thạc sĩ; gia đình bà Hà Thị Chúc có 3 thạc sĩ; gia đình ông Hà Thiết Dũng có 6 người con  đều có trình độ đại học và thành đạt trong công tác.

Với những thành tích đó, nhiều năm liền, chi hội họ Hà luôn là chi hội khuyến học tiêu biểu, được UBND huyện Đoan Hùng biểu dương, khen thưởng.

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang