Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gắn bó với rừng

Thứ bảy, 21/07/2018, 17:58:42
Print + | - Font Size: A
Gắn bó với rừng

Gắn bó với rừng

A Font Size: - | +

img6763-1532048028Chị Hoa chăm sóc vườn cây keo giống.

PTĐT-Sinh ra tại Vĩnh Phúc, nhưng vì muốn gắn bó với cây rừng mà chị Nguyễn Thị Tân Hoa rời quê lên vùng Đất Tổ để được nuôi dưỡng niềm say mê của mình. Năm 2005, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Nông - Lâm Bắc Giang (nay là Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang), chị về làm việc tại Công ty cổ phần Giống lâm nghiệp vùng Bắc Bộ (xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh). Chỉ sau 4 năm công tác, chị Hoa được giao làm Tổ trưởng sản xuất Trạm giống lâm nghiệp Trạm Thản (Công ty cổ phần Giống lâm nghiệp vùng Bắc Bộ). 

Ngoài sản xuất cây giống, công việc chính của chị Hoa và các công nhân ở đây là trực tiếp trồng và chăm sóc hàng chục ha rừng. Qua thực tế làm việc, nhận thấy cần có sự đổi mới để nâng cao hiệu quả rừng trồng nên chị đã mạnh dạn đề xuất với cấp trên thử nghiệm phương pháp tăng lượng phân bón NPK cho gốc cây từ 0,2kg/hố lên 0,3kg/hố, thay đổi khoảng cách giữa các hố cây, hàng cây từ 2,5m*3m thành 2,8m*2,8m. Sáng kiến này đã làm lợi cho Công ty khi tiết kiệm 15% chi phí trồng rừng, nâng cao tỷ lệ cây sống thêm 5%, được lãnh đạo công ty đánh giá cao và cho áp dụng trên diện rộng. 

Với những nỗ lực trong công việc, nhiều năm liền chị Hoa được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm 2017, chị được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”. Mới đây nhất, chị vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Phụ nữ làm kinh tế giỏi tỉnh Phú Thọ, giai đoạn 2013 - 2018”.

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang