Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hiệu quả mô hình nuôi ốc nhồi ở Yên Lập

Thứ bảy, 21/07/2018, 11:10:08
Print + | - Font Size: A
Hiệu quả mô hình  nuôi ốc nhồi ở Yên Lập

Hiệu quả mô hình nuôi ốc nhồi ở Yên Lập

A Font Size: - | +

img4762-1532049267Anh Nguyễn Thế Hùng thu hoạch ốc thương phẩm.

PTĐT-Mô hình nuôi ốc nhồi sạch của anh Nguyễn Thế Hùng ở khu Thống Nhất, xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Sau khi đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nhiều nơi, nhận thấy nuôi ốc nhồi là hướng đi phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh gia đình. Nên anh Nguyễn Thế Hùng đã quyết định đầu tư, cải tạo 800m2 diện tích mặt nước để làm ao nuôi ốc. Nước ở trong ao được xử lý sạch sẽ, đảm bảo không có các loài địch hại đồng thời bón thêm phân hữu cơ để tạo độ màu mỡ cho đất và là điều kiện thuận lợi cho ốc tìm kiếm nguồn thức ăn. Anh Hùng tiến hành thu mua ốc nhồi từ các hộ để làm con giống bố mẹ thả trong ao.

Vừa chịu khó tìm tòi áp dụng những khoa học kỹ thuật mới vào nuôi ốc, vừa cần cù chăm chỉ “bám đất bám vườn” nên hiện nay mô hình nuôi ốc nhồi bán thương phẩm và làm giống của anh Hùng phát triển rất tốt, thu hút các thương lái từ miền Nam và các tỉnh lân cận đến tìm mua. Với giá thị trường 150.000 đồng/kg ốc nhồi thương phẩm, 500 đồng - 1.000 đồng/con ốc giống, hiện nay nguồn thu từ con ốc của gia đình anh mỗi năm đạt vài trăm triệu đồng.

Trà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang