Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Chủ nhật, 29/07/2018, 08:03:45
Print + | - Font Size: A
Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

A Font Size: - | +

img6251-1532567908Giờ học ôn của đội tuyển học sinh giỏi Trường THCS Thanh Thủy 

PTĐT-Năm học 2017-2018, chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện Thanh Thủy vươn lên vị trí tốp đầu của tỉnh. Một trong những giải pháp để ngành giáo dục Thanh Thủy nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn đó là đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, coi trọng công tác kiểm định chất lượng giáo dục và khả năng tư duy sáng tạo của giáo viên và học sinh. 

Theo đó, ngay từ đầu năm học, các nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, giao cho giáo viên có kinh nghiệm phụ trách từng đội tuyển, có “chính sách” khuyến khích, đánh giá thi đua đối với giáo viên và học sinh công khai, minh bạch, khách quan để tạo động lực. Đồng thời, lựa chọn học sinh có tố chất, đam mê môn học, phù hợp với nguyện vọng, sở thích của các em để tham gia đội tuyển.

Nhờ vậy, năm học 2017 - 2018, trong Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9, lớp 12 toàn huyện có 212 học sinh đạt giải; tham gia dự thi các môn năng khiếu và các cuộc giao lưu có 223 học sinh đạt giải. Trong đó, đáng chú ý, chất lượng đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, đoàn học sinh giỏi của Thanh Thủy dẫn đầu về chất lượng giải. Trong Kỳ thi tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ (MYTS) năm 2018 do Hội Toán học Việt Nam và Hexagon of Maths& Science  tổ chức, toàn quốc có 16 Huy chương Vàng, đoàn học sinh giỏi huyện Thanh Thủy đã xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang