Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phù Ninh làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Thứ năm, 19/07/2018, 07:42:18
Print + | - Font Size: A
Phù Ninh làm tốt công tác  đền ơn đáp nghĩa

Phù Ninh làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

A Font Size: - | +

t501-1531876965Lãnh đạo huyện Phù Ninh thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán.

PTĐT-Thắp sáng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua các cấp chính quyền huyện Phù Ninh đã đẩy mạnh tuyên truyền, tôn vinh công lao của các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng, đồng thời phát động và thực hiện tốt phong trào xây dựng “Gia đình cách mạng gương mẫu”, “Xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và người có công”, gắn phong trào đền ơn đáp nghĩa với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

5 năm qua quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Phù Ninh huy động được khoảng 800 triệu đồng để hỗ trợ các hoạt động tri ân. Ngoài ra tranh thủ các nguồn hỗ trợ của Nhà nước và các nguồn xã hội hóa huyện đã giúp xây mới, sửa chữa nhà ở cho trên 200 gia đình người có công với cách mạng. Các công trình ghi công các anh hùng liệt sỹ như nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia ghi tên liệt sỹ, phần mộ liệt sỹ đã được đầu tư xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp bền đẹp và ngày càng khang trang với tổng giá trị đầu tư hàng tỷ đồng. 

Cùng với các xã, thị trấn, các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện còn thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng; tham gia giải quyết những tồn đọng chính sách; tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm... Hiện tỷ lệ gia đình chính sách trong huyện có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân đạt trên 95%.

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang