Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trò nghèo nuôi chí lớn

Thứ hai, 02/07/2018, 14:18:28
Print + | - Font Size: A
Trò nghèo nuôi chí lớn

Trò nghèo nuôi chí lớn

A Font Size: - | +

img5957-1530516015PTĐT-Là một trong 2 học sinh thuộc trường không chuyên của tỉnh, em Nguyễn Hồng Ngọc (dân tộc Mường) - lớp 12A5, Trường THPT Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy đã giành giải Ba môn Ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2017-2018.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xã Phượng Mao nên Ngọc luôn nỗ lực vươn lên học tập tốt. Kết quả nổi bật nhất của em là học môn Văn. Mỗi bài văn của em luôn được thầy cô đánh giá cao về cách trình bày khoa học, khả năng tư duy sáng tạo và lời văn sắc sảo. Em đã giành nhiều giải cao như tham dự các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh như: Lớp 5 đạt giải Ba môn Tiếng Việt; lớp 9 giải Ba, lớp 11 giải Nhì, lớp 12 đạt giải Nhất cấp tỉnh và giải Ba cấp Quốc gia môn Văn. Các tác phẩm thơ, truyện ngắn của các tác giả: Tố Hữu, Xuân Diệu, Nguyễn Công Hoan, Nam Cao... đã giúp em có thêm niềm đam mê, động lực phấn đấu. 

Chia sẻ bí quyết, Ngọc cho biết môn Văn gắn liền với cuộc sống nên cần sự chú ý, quan sát, đặt mình vào mọi vấn đề để suy nghĩ và cảm nhận. Để học tốt và thi tốt thể loại nghị luận xã hội, em thường đọc nhiều sách, báo, xem tin tức để tìm dẫn chứng tính chân thực. Ở nghị luận văn học phải nắm chắc từ cụ thể đến khái quát và học tác giả cũng như phong cách của từng tác giả. 

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang