Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

Thứ ba, 28/08/2018, 07:24:43
Print + | - Font Size: A
Đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

Đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

A Font Size: - | +

 

img2942-1535332059
Công an xã Thu Cúc nhắc nhở các hộ kinh doanh ở chợ trung tâm xã không lấn chiếm lòng đường đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện.

PTĐT-Nằm giáp ranh với 2 xã Minh An (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Tân Lang (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn khá phức tạp. Địa bàn xã  có 2 tuyến quốc lộ 32 A và 32 B vừa tạo điều kiện để nhân dân phát triển kinh tế nhưng cũng là yếu tố thuận lợi cho những đối tượng phạm tội.

Từ năm 2015 đến nay, địa bàn xã đã xảy ra hàng trăm vụ việc như trộm cắp tài sản; buôn bán ma túy; tai nạn giao thông; ẩu đả… trong đó nhiều nhất là tai nạn giao thông và trộm cắp tài sản.  Chỉ tính riêng năm 2017, trên địa bàn xã Thu Cúc đã xảy ra 32 vụ việc thì tai nạn giao thông chiếm 11 vụ; buôn bán ma túy 5 vụ; trộm cắp tài sản 4 vụ… Công an xã đã phá được một số vụ án lớn, mang lại niềm tin cho nhân dân như bắt đối tượng Vũ Mạnh Hùng, trú quán tại xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn, Yên Bái chuyên trộm cắp xe máy, trâu bò; bắt 2 đối tượng có lệnh truy nã là Hoàng Xuân Hữu, Hoàng Minh Chiến trú quán tại khu Ú, xã Thu Cúc bàn giao cho công an huyện xử lý….

Để đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, cấp ủy và chính quyền xã Thu Cúc đã chỉ đạo Ban công an xã nắm chắc tình hình; xây dựng các tổ an ninh trật tự tại khu dân cư; tổ liên gia tự quản; phối kết hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể để nắm rõ và có biện pháp cảm hóa, giáo dục các đối tượng đang bị quản lý tại cộng đồng. Đồng thời thường xuyên báo cáo tình hình cho Công an huyện và phối hợp tốt với công an các xã lân cận để theo dõi các đối tượng phạm tội...

Hùng Cường

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang