Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Làng nghề truyền thống ở Đoan Hùng

Thứ năm, 30/08/2018, 14:47:27
Print + | - Font Size: A
Làng nghề truyền thống ở Đoan Hùng

Làng nghề truyền thống ở Đoan Hùng

A Font Size: - | +

Sequence 04Nhiều cơ sở của làng nghề mộc Vân Du đã mạnh dạn vay vốn, mở rộng sản xuất.

PTĐT-Xác định vai trò quan trọng của làng nghề truyền thống trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân, những năm qua, huyện Đoan Hùng đã có nhiều nỗ lực trong việc khôi phục và phát triển làng nghề truyền thống trên địa bàn.

Từ năm 2012, khi chính thức được UBND tỉnh công nhận Làng nghề mộc Vân Du, đến nay trên địa bàn xã Vân Du đã có trên 40 cơ sở sản xuất đồ mộc, doanh thu trung bình hàng năm hơn 20 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 400 lao động địa phương.

Ông Vũ Trọng Khải, Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đoan Hùng cho biết: Để duy trì, phát triển làng nghề, bên cạnh các chính sách ưu đãi của tỉnh, huyện đã tăng cường chỉ đạo các địa phương rà soát, đánh giá đúng thực trạng phát triển làng nghề để có những giải pháp phù hợp. Huyện Đoan Hùng cũng tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các cơ sở đầu tư trang thiết bị, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm… giúp các làng nghề nâng cao năng lực cạnh tranh. Trong thời gian tới, huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tín dụng để ưu tiên vốn sản xuất cho người làm nghề nhằm khuyến khích phát triển sản xuất kinh doanh nói chung và các làng nghề, làng có nghề nói riêng.

Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang