Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người “truyền lửa” môn Lịch sử

Thứ tư, 29/08/2018, 07:30:32
Print + | - Font Size: A
Người “truyền lửa” môn Lịch sử

Người “truyền lửa” môn Lịch sử

A Font Size: - | +

img6564-1535331697Cô giáo Phùng Thị Thanh Hải hướng dẫn phương pháp học Lịch sử cho học sinh.

PTĐT-Đó là cô giáo Phùng Thị Thanh Hải- dạy môn Lịch sử, Trường THCS Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê. 33 năm gắn bó với nghề, cô đã giúp nhiều thế hệ học trò thay đổi thái độ học tập để đạt kết quả cao.

Được đánh giá là có kiến thức phong phú, sâu rộng nên trong mỗi bài giảng, cô Hải không chỉ truyền kiến thức từ sách giáo khoa mà còn có những câu chuyện hoặc sự kiện lịch sử gắn với bài học, do vậy đã lôi cuốn được học sinh yêu thích môn học. Là giáo viên cốt cán bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện, của trường, cô luôn trăn trở để có những phương pháp dạy hiệu quả nhất. Phương châm của cô là để các em tự tìm tòi, sáng tạo, phát huy khả năng bản thân. Cô cho rằng: “Việc giúp học sinh ghi nhớ, có tư duy logic, lập luận chặt chẽ và sự phân tích khoa học, sẽ giúp học sinh giành kết quả cao trong mỗi kỳ thi”, do đó, các em tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử do cô phụ trách đều đạt giải cao trong cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện. Trong 5 năm gần đây, cô đã có 73 học sinh giỏi cấp huyện, 37 học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó chủ yếu là giải Nhất, Nhì, Ba. Không chỉ giỏi chuyên môn, cô còn là Chủ tịch công đoàn gương mẫu trong các phong trào thi đua, chăm lo xây dựng đội ngũ vững mạnh, đoàn kết,  giúp tập thể trường luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động do ngành phát động. 

20170116143941-1535331689

10 năm qua, cô Phùng Thị Thanh Hải liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, là điển hình tiên tiến cấp tỉnh của ngành GD&ĐT, được các cấp, ngành khen thưởng. Năm học 2017-2018, cô được đề nghị Bộ GD&ĐT, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang