Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Thủy phát triển đảng viên vùng công giáo

Thứ năm, 27/09/2018, 08:11:52
Print + | - Font Size: A
Thanh Thủy phát triển đảng viên vùng công giáo

Thanh Thủy phát triển đảng viên vùng công giáo

A Font Size: - | +

img2616-1538010781Nhiều đảng viên người công giáo xã Hoàng Xá gương mẫu hiến đất làm đường góp phần xây dựng quê hương.

PTĐT-Xác định công tác phát triển đảng viên người công giáo sẽ góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong vùng đồng bào có đạo, Huyện ủy Thanh Thủy luôn chú trọng đến việc phát triển đội ngũ cán bộ, đảng viên là người có đạo. Nhiều quần chúng, sau khi được bồi dưỡng kết nạp vào Đảng đã phát huy vai trò tiên phong trong việc tham gia phát triển KT-XH, trở thành “hạt nhân” trong các phong trào, cuộc vận động tại địa phương. 

img3428-1538010781Đảng viên Nguyễn Duy Chiến (đội mũ) khu 8, xã Sơn Thủy không chỉ hiến đất làm đường giao thông mà còn vận động gia đình phá bỏ bờ rào, giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ thi công công trình đường giao thông của xã.

Thanh Thủy hiện có 4.688 đảng viên, trong đó có 459 đảng viên là người công giáo, chiếm gần 9,8% đảng viên trong toàn huyện. 8 tháng đầu năm 2018, toàn huyện kết nạp được 58 đảng viên trong đó có 2 đảng viên người công giáo. Mặc dù tỷ lệ đảng viên là người công giáo còn thấp song số đảng viên này hàng năm tăng cho thấy nhận thức của nhân dân ở vùng có đạo về vị trí quan trọng của Đảng trong đời sống kinh tế, xã hội, về vai trò nòng cốt của đảng viên là người có đạo trong thực hiện chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước ngày một nâng lên. 

Có 87% dân số là người công giáo, Đảng bộ xã Sơn Thủy hiện có 14 chi bộ (8 chi bộ nông nghiệp, 5 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ trạm y tế) với tổng số 266 đảng viên, trong đó có 201 đảng viên là người công giáo. 

img3460-1538010769Đảng viên Nguyễn Tiến Năng, Chi bộ khu 22, xã Hoàng Xá luôn đầu tầu trong phát triển kinh tế, ủng hộ các hoạt động của khu dân cư.

Đồng chí Lê Quang Sáng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết: Trung bình mỗi năm, Đảng bộ xã kết nạp được 10 đảng viên, trong đó 50% đảng viên là người công giáo. Các đảng viên là người công giáo đều gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của huyện và địa phương. Trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các đảng viên là người công giáo luôn tiên phong trong việc hiến đất, đóng góp ngày công, tiền của vào các phong trào làm đường giao thông, xây dựng sửa chữa nhà văn hóa, nạo vét kênh mương...

img3498-1538010781Đảng viên Nguyễn Đức Thiện (bên trái ảnh) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư xây dựng Nam Tiến, xã Hoàng Xá không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi mà còn tích cực ủng hộ các phong trào thi đua tại địa phương.

Là xã công giáo toàn tòng, những năm gần đây đời sống của người dân Hoàng Xá ngày càng phát triển, được công nhận xã nông thôn mới. Đảng bộ xã có 28 chi bộ (22 chi bộ nông thôn, 5 chi bộ trường học, 1 chi bộ trạm y tế) với 266 đảng viên, trong đó có 176 đảng viên là người công giáo. Mặc dù có số chi bộ nông thôn đông, song mới chỉ có 2 chi bộ có chi ủy còn lại 20 chi bộ chưa có chi ủy. Đồng chí Phạm Tiến Nghi - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết: Công tác phát triển Đảng luôn được Đảng ủy xã quan tâm, trung bình mỗi năm kết nạp được 12 đảng viên. Nhiều đảng viên trẻ đã phát huy vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động của khu. Hiện có 11 Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu, 6 Phó bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu, nhiều đồng chí tuổi đời còn rất trẻ, năng nổ, được nhân dân tin yêu.

Lê Thương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang