Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tìm đầu ra cho thương hiệu chè Long Cốc

Thứ năm, 25/10/2018, 16:28:31
Print + | - Font Size: A
Tìm đầu ra cho thương hiệu chè Long Cốc

Tìm đầu ra cho thương hiệu chè Long Cốc

A Font Size: - | +

image001-1540459776

PTĐT - Từ nhiều năm nay, những đồi chè bát úp, xanh mướt san xát nhau đã trở thành hình ảnh đặc trưng của thương hiệu chè xã Long Cốc, huyện Tân Sơn.

Hiện nay, tổng diện tích cây chè của các hộ dân trên địa bàn xã gần 500 ha, với năng suất đạt 14,25 tấn/ ha. Nhằm sớm đưa thương hiệu chè Long Cốc đến với thị trường trong và ngoài tỉnh, các hộ dân nơi đây đã liên kết lại, thành lập Hợp tác xã sản xuất chè an toàn xã Long Cốc hướng dẫn nhau cách chăm sóc, thu hái, chế biến chè, để đạt được hiệu quả cao nhất.

Được quan tâm đầu tư trồng và chăm sóc, tuy nhiên, tìm đầu ra cho sản phẩm chè sạch vẫn đang là nỗi trăn trở, bài toán khó cho các hộ gia đình cũng như HTX sản xuất chè an toàn xã Long Cốc, khi đầu ra còn bấp bênh, không ổn định, thương lái ép giá thấp,…

image003-1540459797

Chị Phạm Thị Hạnh - giám đốc HTX sản xuất chè an toàn xã Long Cốc cho biết: “Hiện nay diện tích sản xuất chè tươi theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ trong HTX vào khoảng 6ha, dự kiến sẽ nâng lên 12,5ha trong những năm tiếp theo. Chè sau sản xuất của HTX đã được đăng ký thương hiệu, đạt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên do đầu ra thị trường khó khăn nên lượng chè HTX sản xuất chỉ đạt khoảng 40% so với lượng chè tươi thu hoạch được ”.

image005-1540459815

Chính vì vậy để nâng cao giá trị kinh tế của cây chè, cũng như phát triển thương hiệu chè Long Cốc, bên cạnh việc canh tác, sản xuất theo tiêu chuẩn, quy định nghiêm ngặt về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các hộ gia đình, rất cần sự vào cuộc của các cấp, ngành cũng như huyện Tân Sơn để tìm được đầu ra bền vững cho cây chè, khẳng định được uy tín cũng như tạo niềm tin với người tiêu dùng.

 

Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang