Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tân Sơn phát triển Đảng trong đồng bào dân tộc

Thứ hai, 26/11/2018, 08:16:14
Print + | - Font Size: A
Tân Sơn phát triển Đảng trong đồng bào dân tộc

Tân Sơn phát triển Đảng trong đồng bào dân tộc

A Font Size: - | +

t8-9-01-1543194951
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, bộ mặt nông thôn ở xã Kiệt Sơn đã có sự thay đổi rõ rệt, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao.

PTĐT - Là huyện có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 83% dân số nên việc phát triển đảng viên, đặc biệt là đảng viên đồng bào dân tộc thiểu số là khó khăn không nhỏ với Đảng bộ huyện Tân Sơn. Đảng bộ huyện Tân Sơn hiện có 36 chi, Đảng bộ cơ sở, trong đó có 17 Đảng bộ khối xã, 19 chi, Đảng bộ khối cơ quan, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, 319 chi bộ trực thuộc với tổng số 4.602 đảng viên.

Kể từ khi thành lập đến nay, Huyện ủy Tân Sơn luôn quan tâm, đến việc đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay, số đảng viên là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Tân Sơn là 3.164/4.602 người. Số được kết nạp mới trong vòng 1 năm trở lại là 122 người. Đồng chí Trần Khắc Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cho biết: Để thực hiện công tác phát triển đảng viên, BCH Đảng bộ huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí UV BTV Huyện ủy phụ trách cụm, các đồng chí HUV phụ trách xã. Đồng thời giao cho UBMTTQ và các đoàn thể các cấp tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên của mình làm tốt công tác tạo nguồn.  Nhiều đơn vị đã chủ động đề nghị với Huyện ủy mở các lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng cho quần chúng với số lượng lớn.

t8-9-02-1543194994
Đảng viên Hà Văn Duy ở xã Kiệt Sơn xây dựng kinh tế trang trại đồi rừng, chăn nuôi, thu nhập khoảng 150 triệu đồng/năm và hướng dẫn nhiều thanh niên khác cùng làm theo.

Từ năm 2011 đến nay, Ban Tổ chức Huyện ủy đã mở 18 lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng cho 1.758 quần chúng, trong đó có 987 quần chúng là đồng bào dân tộc. Nhiều xã làm tốt công tác phát triển, kết nạp đảng viên mới là đồng bào dân tộc thiểu số như Mỹ Thuận, Thu Ngạc, Thu Cúc, Kim Thượng, Lai Đồng, Xuân Đài, Thạch Kiệt… Đồng chí Hà Văn Việt, Bí thư Đảng ủy xã Thu Ngạc cho biết: Chúng tôi luôn xác định công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ then chốt để xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu, tạo nguồn kế thừa cho các tổ chức cơ sở Đảng và chính quyền. Do đó, chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên trẻ lập nghiệp ở quê hương, tạo điều kiện cho họ tham gia hoạt động đoàn thể, để từ đó tạo nguồn.


t8-9-03-1543195016
Làm đường giao thông nông thôn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế ở khu Hoàng Văn, xã Mỹ Thuận.

Vào Đảng được hơn 2 năm, đảng viên trẻ Hà Văn Duy ở xã Kiệt Sơn khẳng định: Trước đây, tôi chỉ nghĩ mình tập trung vào làm ăn là được, vào Đảng cũng chẳng được lợi ích gì nên dù được vận động cũng không mặn mà lắm. Nhưng sau được tuyên truyền, giáo dục, được bồi dưỡng kết nạp Đảng, tôi thấy mình có sự thay đổi, chín chắn hơn trong cả suy nghĩ và hành động, đóng góp được nhiều hơn trong xây dựng quê hương.

Phan Cường

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang