Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tân Sơn làm tốt công tác phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số

Thứ hai, 27/05/2019, 05:46:33
Print + | - Font Size: A
Tân Sơn làm tốt công tác phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số

Tân Sơn làm tốt công tác phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số

A Font Size: - | +

chi-bo-muc-1558910894
Chi bộ khu Múc, xã Tam Thanh tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, qua đó phát hiện nhân tố để đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng cho chi bộ, nhất là đảng viên nữ, người dân tộc thiểu số.

PTĐT - Những năm qua, công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên nói chung, đảng viên nữ người dân tộc thiểu số nói riêng luôn được Huyện ủy Tân Sơn đặc biệt chú trọng. Các cấp ủy Đảng đã tập trung nỗ lực thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục để tạo nguồn kết nạp những quần chúng nữ dân tộc thiểu số (DTTS) ưu tú vào Đảng. 

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, toàn huyện đã kết nạp mới được 698 đảng viên, trong đó số đảng viên nữ mới kết nạp là 337 đồng chí và đảng viên nữ mới kết nạp người DTTS là 269 đồng chí. Các chi, đảng bộ làm tốt công tác kết nạp đảng viên nữ người DTTS như Kim Thượng (19 đảng viên); Thu Cúc (18 đảng viên); Văn Luông (18 đảng viên), Mỹ Thuận (17 (đảng viên); Thu Ngạc (16 đảng viên)… 

Từ thực tiễn công tác phát triển đảng viên ở địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Nơi - Bí thư Đảng ủy xã Long Cốc chia sẻ: Đảng bộ xã luôn quan tâm, đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhất là các đối tượng cảm tình Đảng người DTTS. Các chi bộ thường xuyên đưa ra giải pháp nhằm tăng cường bồi dưỡng lý luận chính trị, bảo đảm các đối tượng này luôn kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng. Tính đến hết quý I/2019, Đảng bộ xã đã kết nạp 12 đảng viên nữ người DTTS. Các đồng chí này bước đầu đã nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, tăng cường mối liên hệ giữa Đảng và quần chúng, tích cực đi đầu trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Có đồng chí đảng viên nữ người DTTS làm Bí thư chi bộ (Hà Thị Hương Quy - Bí thư chi bộ Nhội) được 11 năm thì có 7 năm liền đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã được Tỉnh ủy tặng Bằng khen.

Đồng chí Hà Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tam Thanh cho biết: Thời gian qua, xã luôn chú trọng kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, hội viên.Vận động đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, qua đó lựa chọn những nhân tố mới, nữ quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng. Cùng với đó, có nhiều giải pháp tạo nguồn đối với khu vực nông thôn, vùng đồng bào DTTS. Nâng cao trách nhiệm của đảng viên trong việc chủ động phát hiện, giới thiệu người vào Đảng. Sau khi kết nạp, công tác theo dõi, quản lý, kiểm tra được tiến hành chặt chẽ, thường xuyên, bảo đảm đảng viên sau khi vào Đảng luôn giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, gương mẫu, tiền phong đi đầu; kịp thời loại bỏ những đảng viên không đủ tiêu chuẩn. 

Trên địa bàn xã Tam Thanh có chi bộ khu Múc có 2 nữ đảng viên người DTTS thì một người là Bí thư và một người là Phó Bí thư chi bộ hoạt động rất năng nổ, trách nhiệm. Trong đó, đồng chí Phó Bí thư chi bộ Hà Thị Kim Yến còn kiêm nhiệm nhiều chức danh khác như Bí thư Đoàn thanh niên, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ, Hội nông dân và đều hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Tiến Khang- Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tân Sơn khẳng định: Có được kết quả trên là do Huyện ủy thường xuyên chú trọng, quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, coi đây nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng, góp phần củng cố, xây dựng, nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh đạo của Đảng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, tạo nguồn thừa kế cho các tổ chức cơ sở Đảng tại địa phương, đơn vị. Ban Thường vụ Huyện ủy đã giao cho Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện biên soạn bộ tài liệu phục vụ cho công tác kiểm tra nhận thức đối với quần chúng xét kết nạp Đảng, góp phần nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên mới nói chung và đảng viên nữ người DTTS nói riêng.

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang