Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Sơn đẩy mạnh công tác bảo vệ, phát triển rừng

Thứ năm, 23/05/2019, 15:02:21
Print + | - Font Size: A
Thanh Sơn đẩy mạnh công tác bảo vệ, phát triển rừng

Thanh Sơn đẩy mạnh công tác bảo vệ, phát triển rừng

A Font Size: - | +

tron-grung-1558598645
Cán bộ kiểm lâm Trạm Kiểm lâm Võ Miếu, Hạt Kiểm lâm Thanh Sơn hướng dẫn người dân xã Võ Miếu kỹ thuật tỉa cành và phát quang cỏ quanh gốc cho rừng keo.

PTĐT - Huyện Thanh Sơn có tổng diện tích đất lâm nghiệp và đất có rừng gần 55 nghìn ha, chiếm hơn 60% diện tích đất tự nhiên, trong đó diện tích rừng phòng hộ trên 11 nghìn ha, rừng sản xuất hơn 31 nghìn ha.

Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, ngành kiểm lâm huyện phối hợp với các địa phương, chủ rừng, tổ đội bảo vệ rừng thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra tại các khu rừng giáp ranh với các huyện và tỉnh bạn; tiếp tục duy trì và thực hiện công tác khoán bảo vệ cả rừng phòng hộ và rừng tự nhiên sản xuất. Các trạm kiểm lâm địa bàn thường xuyên tổ chức các hội nghị tuyên truyền, lồng ghép nội dung giáo dục trong các buổi họp khu dân cư, phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội địa phương và thông qua hệ thống phát thanh xã để cung cấp thông tin cũng như trang bị kiến thức về bảo vệ, phòng cháy chữa cháy cũng như phát triển rừng cho nhân dân. 

Năm 2018, toàn huyện cũng đã trồng mới hơn 2.500ha rừng sản xuất, 150ha rừng gỗ lớn và chuyển hóa 10ha rừng keo thành rừng gỗ lớn. Quý I, năm 2019 toàn huyện cũng đã trồng mới 842ha rừng, tăng gần 44% so với cùng kỳ năm trước. Nhằm nâng cao hơn hiệu quả kinh tế của việc trồng rừng, cán bộ kiểm lâm đã tư vấn, hướng dẫn các chủ rừng và bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thay thế rừng bạch đàn chồi, rừng trồng bồ đề sâu bệnh, kém hiệu quả sang trồng keo lai mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao hơn; phối hợp với các công ty giống, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Việt Nam để cung cấp, hỗ trợ cây giống tốt, đảm bảo cho người trồng rừng cũng như nghiên cứu, dự báo, phòng chống dịch bệnh trên cây lâm nghiệp… 

Thời gian tới, Hạt kiểm lâm huyện Thanh Sơn tập trung triển khai các chính sách hỗ trợ để ổn định diện tích rừng trồng cũng như khoán bảo vệ rừng tự nhiên sản xuất, phòng hộ…

Lệ Oanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang