Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Hiệu quả vốn tín dụng chính sách trong giảm nghèo ở Tân Sơn

PTĐT - Là huyện miền núi có hơn 80% là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao, vì vậy những năm qua, tín dụng...

TIN BÀI KHÁC
Thạch Khoán nâng cao đời sống nhân dân

06/02/2020

PTĐT - Để nâng cao chất lượng đời sống người dân, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn đã nỗ lực tìm các giải pháp thúc đẩy, phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo. 

Thanh Sơn: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường gắn với phát triển du lịch cộng đồng

30/01/2020

PTĐT - Thanh Sơn là huyện miền núi có 32 dân tộc cùng sinh sống, trong đó, người Mường chiếm gần 60% dân số. Trong những năm qua công tác bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Mường trên địa bàn luôn được quan tâm, chú trọng và phát huy.

Người Cống ăn tết sớm

24/01/2020

Tết truyền thống của dân tộc Cống bắt đầu từ 28 tháng Chạp theo lịch người Kinh.

Nghe người Dao, Mường kể chuyện “trăm năm”

24/01/2020

PTĐT - Không công khai, bạo dạn như tục “bắt vợ” của người Mông; chuyện dựng vợ gả chồng, tìm kiếm cho mình người “đầu gối tay ấp” của người Mường, người Dao trước giờ đều rất riêng tư và kín đáo. Gạt bỏ những rào cản định kiến nặng nề trong xã hội xưa, họ tìm đến nhau, yêu thương nhau và nên duyên vợ chồng nhờ những phong tục độc đáo, lạ lùng không thể lẫn với bất cứ dân tộc nào.

“Cột trụ” của bản

23/01/2020

PTĐT - Chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc cùng bà con thôn Quán, xã Thượng Long, huyện Yên Lập, ông Triệu Văn Tiên - người có uy tín của thôn tất bật hơn ngày thường. Ông bảo: “Người Dao quan niệm, Tết là dịp để cả gia đình nghỉ ngơi, sum họp sau cả năm lao động vất vả,...

“Chìa khóa” cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa

20/01/2020

PTĐT - Khuyến nông sinh kế có vai trò đặc biệt quan trọng đối với vùng đồng bào dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đây là “chìa khóa” giúp bà con thay đổi nhận thức, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) vào phát triển sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần tăng thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân. 

Hiệu quả chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn

09/01/2020

PTĐT - Thực hiện Đề án 1956 của Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), huyện Yên Lập đã triển khai đồng bộ các giải pháp, góp phần thay đổi ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương.

Phú Thọ có 39 thôn đặc biệt khó khăn hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020

17/12/2019

PTĐT - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến vừa ký Quyết định số 958/QĐ-UBDT với nội dung công nhận 1.298 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 39 tỉnh, thành trong cả nước hoàn thành mục tiêu chương trình 135 giai đoạn 2017-2020.