Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Sức bật 30a

PTĐT - Được thành lập tháng 4 năm 2007, huyện Tân Sơn có diện tích tự nhiên 68.858,2ha, dân số trên 87.000 người. Địa bàn rộng, địa hình phức tạp...

TIN BÀI KHÁC
Mô hình nuôi dê sinh sản hướng thịt tăng thu nhập cho người dân miền núi

13/03/2020

PTĐT - Từ năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai mô hình “Nuôi dê sinh sản hướng thịt” với quy mô hơn 400 con tại các xã Thượng Long, Phúc Khánh, Ngọc Lập, huyện Yên Lập; xã Tất Thắng, Hương Cần, Cự Thắng, Cự Đồng của huyện Thanh Sơn.

Tân Sơn thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc

11/03/2020

PTĐT - Huyện miền núi Tân Sơn có 19 dân tộc anh em cùng chung sống, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 82% và từng là một trong 64 huyện nghèo của cả nước. Với sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đến nay, kinh tế - xã hội phát triển ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. 

Đẩy mạnh trồng rừng vụ xuân

21/02/2020

PTĐT - Thời điểm này, huyện Tân Sơn đang tập trung huy động nhân lực, vật lực thực hiện trồng mới, trồng rừng sau khai thác để phủ xanh “đất trống đồi trọc”.

Tân Sơn nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

20/02/2020

PTĐT - Những năm qua, cùng với tăng cường quản lý giáo dục giữ vững nền nếp, kỷ cương trường học, ngành giáo dục huyện Tân Sơn còn tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học ...

Thạch Khoán nâng cao đời sống nhân dân

06/02/2020

PTĐT - Để nâng cao chất lượng đời sống người dân, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn đã nỗ lực tìm các giải pháp thúc đẩy, phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo. 

Thanh Sơn: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường gắn với phát triển du lịch cộng đồng

30/01/2020

PTĐT - Thanh Sơn là huyện miền núi có 32 dân tộc cùng sinh sống, trong đó, người Mường chiếm gần 60% dân số. Trong những năm qua công tác bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Mường trên địa bàn luôn được quan tâm, chú trọng và phát huy.

Người Cống ăn tết sớm

24/01/2020

Tết truyền thống của dân tộc Cống bắt đầu từ 28 tháng Chạp theo lịch người Kinh.

Nghe người Dao, Mường kể chuyện “trăm năm”

24/01/2020

PTĐT - Không công khai, bạo dạn như tục “bắt vợ” của người Mông; chuyện dựng vợ gả chồng, tìm kiếm cho mình người “đầu gối tay ấp” của người Mường, người Dao trước giờ đều rất riêng tư và kín đáo. Gạt bỏ những rào cản định kiến nặng nề trong xã hội xưa, họ tìm đến nhau, yêu thương nhau và nên duyên vợ chồng nhờ những phong tục độc đáo, lạ lùng không thể lẫn với bất cứ dân tộc nào.