Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Hiệu quả vốn tín dụng chính sách trong giảm nghèo ở Tân Sơn

PTĐT - Là huyện miền núi có hơn 80% là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao, vì vậy những năm qua, tín dụng...

TIN BÀI KHÁC
Khai mạc lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019

21/09/2019

Tối 20/9, tại Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.

Những người giữ lửa cho văn hóa dân tộc

16/09/2019

Những dấu ấn văn hóa trong đời sống đồng bào được gìn giữ theo những cách riêng, từ chính các nghệ nhân đang sở hữu… Và họ, cũng gặp không ít gian nan.

Gìn giữ, phát huy nghề thêu thổ cẩm của người Dao

03/09/2019

Người Dao ở huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng còn giữ được nhiều nét văn hóa độc đáo, trong đó có nghề thêu thổ cẩm. Hiện nay, các cấp ủy, chính quyền huyện Nguyên Bình đang đề ra các giải pháp để gìn giữ, phát huy những nét văn hóa truyền thống này.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

20/08/2019

PTĐT - Phát triển kinh tế ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS) là nhiệm vụ quan trọng được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm nhằm mục tiêu xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Hàng năm, tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình, dự án và lồng ghép các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, góp phần làm thay đổi diện mạo các xã vùng cao. 

Để phụ nữ dân tộc thiểu số không bị bỏ lại phía sau

13/08/2019

Cần có chính sách để người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đặc biệt là phụ nữ tham gia một cách chủ động, được học tập, hòa nhập và vươn lên.

Tân Sơn triển khai hiệu quả nhiệm vụ dân số và phát triển

12/08/2019

PTĐT - Tân Sơn từng là một trong 62 huyện miền núi đặc biệt khó khăn của cả nước, được thụ hưởng chương trình 30a của Chính phủ.

Nỗ lực chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số

02/08/2019

PTĐT - Toàn tỉnh hiện có 10 huyện miền núi với 218 xã miền núi, trong đó có 40 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) và ATK, hơn 200 thôn ĐBKK với 34 dân tộc anh em cùng chung sống. Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm đến công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số ...

Tổng kết Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khu vực miền núi phía Bắc

02/08/2019

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 đồng ý với đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...