Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Chuyện về lính Biên phòng nơi đại ngàn A Lưới

PTĐT-Sương mù dày đặc khiến Đồn Biên phòng Hương Nguyên như ảo ảnh, thấp thoáng, lúc có, khi không. Đồn nằm giữa đại ngàn A Lưới cách xa khu dân...

TIN BÀI KHÁC
Tổng kết 24 năm thực hiện pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự  

05/07/2018

PTĐT-Ngày 5-7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Lan tỏa các phong trào trong lực lượng công an nhân dân

27/06/2018

PTĐT-Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, việc học và làm theo Bác trong lực lượng Công an tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực...

Những chủ nhân của bí mật rừng

26/06/2018

PTĐT- Ở thôn Hạ Sơn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, Thanh Hóa, Bộ đội biên phòng (BĐBP) đã giúp đồng bào người Dao ở đây làm giàu từ chính những phương thuốc cổ truyền từ rừng.

Mùi của biển

24/06/2018

PTĐT- Những làng chài phát triển mạnh thì trong làng thường có một thế hệ ngư dân từng ngang dọc giữa đại dương với kinh nghiệm đi biển và đánh bắt hải sản rất dày dạn. Lão ngư dân Nguyễn Văn An, ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định là một trong những người như vậy.

Giữ vững an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới ở Yên Lương

22/06/2018

PTĐT-Là xã miền núi, thuộc vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn II của huyện Thanh Sơn, đồng bào dân tộc Mường chiếm hơn 70% dân số, Yên Lương còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế địa phương.

Khát vọng vươn lên ở Tùng Vài

15/06/2018

PTĐT - Những ngày tháng 5 oi ả, vượt gần 300 cây số, chúng tôi - những người làm báo quê hương Đất Tổ về thăm, tặng quà cho bà con, nhân dân xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang - một xã biên giới ở cực Bắc của Tổ quốc. 

“Quê em ở Trường Sa”

09/06/2018

PTĐT- “Quê em ở Trường Sa/ những đảo chìm đảo nổi/ Quê em có biển trời/ bốn mùa xanh bao la...”- những vần thơ các em nhỏ đọc trong lớp ghép làm xao xuyến tấm lòng bao kiều bào khi về thăm quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế và chức vụ: Sáng ngời những chiến công

31/05/2018

PTĐT-Câu chuyện xảy ra từ năm 2016 nhưng mỗi khi nhớ lại, Ðại tá Nguyễn Khắc Hoạt, Trưởng phòng CSÐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh và những đồng chí, đồng đội từng có nhiều năm kề vai, sát cánh vẫn còn ấn tượng...