Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
TIN BÀI KHÁC
Thăm, chúc Tết và tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020

21/12/2019

PTĐT - Chiều ngày 21-12, tại Quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ khởi hành 3 chuyến tàu đưa cán bộ, chiến sĩ đi thăm, chúc Tết quân và dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại quần đảo Trường Sa nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và làm nhiệm vụ thay, thu quân theo kế hoạch. 

Đồn Biên phòng Ka Lăng: Giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia

06/12/2019

PTĐT - Những ngày cuối năm 2019, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Hà Nhì, đoàn công tác của Báo Đảng các tỉnh: Phú Thọ, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh đã vượt hàng trăm cây số đường đèo dốc tới trao quà Tết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ...

Một lòng giữ đất, bám làng

24/11/2019

PTĐT - Sinh ra, lớn lên và trưởng thành từ thôn Giáp Trung, xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang nên với ông Vàng Chỉn Tờ, mỗi tấc đất, nhành cây...

Thanh niên đất Tổ tiếp sức biên cương

23/11/2019

PTĐT - Chiều 22-11 tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), Huyện đoàn huyện Lâm Thao (Phú Thọ) và Đoàn cơ sở Đoàn Kinh tế Quốc phòng (KTQP) 313 (Quân khu 2) tổ chức Lễ kết nghĩa hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên giữa 2 đơn vị. 

Kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh trên hướng biển theo Nghị quyết 36

22/11/2019

PTĐT- Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh là một trong những quan điểm quan trọng của Nghị quyết 36-NQ/TW về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, nhằm đưa Việt Nam trở thành Quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển, phát triển bền vững, thịnh vượng.

“Trầm tích” nơi “đảo ngọc”

09/11/2019

PTĐT - Phú Quốc từ lâu đã được mệnh danh là “đảo ngọc”, là “thiên đường du lịch”. Nhưng ít ai biết rằng, ở chính nơi đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ Biên phòng vẫn đang âm thầm vượt qua khó khăn, gian khó. Giấu kín sự trăn trở ở phía sau, họ luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc, bình yên cho huyện đảo. Họ được ví như là “trầm tích” của “đảo ngọc” Phú Quốc hôm nay.

Đồng lòng theo “luật” ra khơi

26/10/2019

PTĐT - Câu chuyện của tôi và lão ngư Nguyễn Cu - Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên giữa ban trưa tịnh vắng trong ngôi nhà khang trang của ông xanh rợp cây kiểng. Có thể vì vậy, tôi nghe rõ tiếng thở dài của ông mỗi khi tôi hỏi về khó khăn của nghề khơi bây giờ. Dường như dù ở biển hay bờ, trong lòng ngư phủ, sóng vẫn không yên.

Yên Lập: 15 công an chính quy về 3 xã trọng điểm

24/10/2019

PTĐT - Sau hơn 3 tháng thực hiện thí điểm đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an tại 3 xã, thị trấn gồm: Thị trấn Yên Lập, xã Mỹ Lung, xã Mỹ Lương đã cho thấy những hiệu quả bước đầu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.